เดินเที่ยวตลาดน้ำเกาะกลอย สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ

18 ธันวาคม 2557
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ตลาดน้ำเกาะกลอย

ใครว่าจังหวัดที่มีคำขวัญว่า “ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก” อย่าง “ระยอง” จะมีแต่น้ำทะเลใส ๆ หาดทรายสวย ๆ ผลไม้รสเลิศเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักเดินทางได้ไปเก็บเกี่ยวความสุขมากมาย

แต่วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ “ตลาดน้ำเกาะกลอย” ตลาดน้ำเปิดใหม่ขนาดกะทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยความเพลิดเพลิน เอ้า! อย่ารอช้า ใครอยากพักกายพักใจไปเดินลั้ลลา ก็ตามเราไปเที่ยวกันเลยดีกว่า…

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง2

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง3

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง4

 

ตลาดน้ำเกาะกลอย ตั้งอยู่ในบริเวณด้านหลังปั้มน้ำมัน ปตท. บนถนนสาย 36 ตรงข้าม Big C ระยอง เป็นตลาดน้ำเปิดใหม่ ในคอนเซ็ป “เพลิดเพลินเดินเล่น ตลาดเกาะกลอย อุ่นไอร่องรอย ความทรงจำครั้งเยาว์วัย” ซึ่งทันทีที่ก้าวเท้าผ่านประตูทางเข้า คุณจะได้เห็นสะพานไม้ทอดตัวไปสู่ตลาด เพื่อเดินไปสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุค ชวนให้รื้อฟื้นถึงกลิ่นอายของตลาดเก่าแก่ในวันวาน

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง5

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง6

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง7

 

โดยตลอดเส้นทางจะมีร้านค้าที่ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปยุคเก่าโบราณ ซึ่งมีสินค้าให้เลือกช้อป เช่น เสื้อยืด ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน เครื่องประดับอัญมณี ผ้าบาติกลวดลายเก๋ ๆ ฯลฯ รวมถึงให้เลือกชมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารตามสั่ง หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ขนมหวาน ขนมไทย เครื่องดื่มกาแฟโบราณ เครื่องดื่มน้ำจรด น้ำผักผลไม้ ฯลฯ แถมสถานที่ยังสะอาด มีลมพัดเย็นสบาย ๆ หรือหากเดินจนเหนื่อย ที่นี่ก็มีบริการนวดแผนโบราณด้วยนะ

ทั้งนี้ ตลาดน้ำเกาะกลอย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 3861 1021 – 3 ต่อ 113, 08 9834 4141

เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่า “ตลาดน้ำเกาะกลอย” จะน่าเดินชิลล์เดินชิมมากขนาดไหนนั้น ต้องลองไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองนะจ๊ะ

ตลาดน้ำเกาะกลอย ระยอง8

การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ หรือทางด่วนบูรพาวิถี ตัดเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 36 สู่จังหวัดระยอง ซึ่งตลาดน้ำเกาะกลอยจะตั้งอยู่ด้านหลังปั้ม ปตท.สี่แยกเกาะกลอย

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คู่หูเดินทาง

แผนที่