ที่เที่ยวระยอง

ตากอากาศสุดชิลล์…. ณ หาดแม่พิมพ์

หาดแม่พิมพ์ ในจังหวัดระยอง เป็นสถานที่เที่ยวชายทะเลที่มีความคึกคักมาตลอดแนวหาด ด้วยร้านอาหารติดชายทะเลทั้งแบบชาวบ้านและแบบร้านใหญ่ ส่วนอีกฝั่งฝากถนนก็คึกคักไม่แพ้กันด้วยจำนวนของโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ที่ตั้งอยู่ติดกันตลอดแนวถนนเรียกว่าเลือกกันจนตาลายทีเดียว และเป็นตัวเลือกท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

ท่องชายหาด ทานอาหารทะเลสด ณ หาดแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง

นักท่องเที่ยวมาถึงหาดแม่พิมพ์แล้ว สามารถเดินทางไปยัง แหลมแม่พิมพ์ ได้โดยเดินลัดเลาะมาตามชายหาด จะพบแหลมหินขนาดใหญ่ที่ยื่นตัวลงไปในทะเล ด้านบนเป็นที่ตั้งของศาลแม่พิมพ์ ศาลศักดิ์สิทธิ์เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้านในพื้นที่รวมถึงนักท่องเที่ยวด้วย ด้านหน้าศาลมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสร้างไว้ให้กราบไหว้สักการะ เพื่อขอพรให้เดินทางปลอดภัยกัน

ท่องชายหาด ทานอาหารทะเลสด ณ หาดแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง

เมื่อสักการะสิ่งศักสิทธิ์กันแล้ว ย้อนกลับมาบริเวณตลาดอาหารทะเลสดริมหาด ที่คลาคล่ำไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากมาย ที่แต่ละร้านจะขนเอาของทะเลสดจำพวก หมึก ปลา กุ้ง ปู หอย ที่เขาได้มาจากการออกเรือเมื่อคืน เข้าฝั่งเมื่อเช้า มาเรียงรายในกะละมังใบโต ให้ลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่ได้ซื้อหากัน ได้แก่ หมึกสดเป็นๆ ตัวขาวใส (สดจริงๆ จะต้องขาวใส ผิวไม่มีสีม่วง แบบที่เห็นตามตลาดในกรุงเทพฯ)หรือจะเป็นหมึกกล้วยตัวเป็นๆ ที่ผิวสีเหลืองเหมือนกล้วย และผิวสีเหลืองมีการวิ่งไปวิ่งมาได้ด้วยอย่างน่าแปลกใจ

 

 

credit : www.mthai.com

 

 

Tags
ทะเลทะเลระยองหาดแม่พิมพ์หาดแม่พิมพ์ ระยองเที่ยวทะเลระยองเที่ยวระยองเที่ยวหาดแม่พิมพ์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button