ข่าวระยอง

โซเชียลระยอง พาเที่ยวงาน”ช้อป ชิม ริมเล” กระตุ้นวิสาหกิจชุมชน วันที่ 26-30 มิ.ย. 2567

โซเชียลระยองพาเที่ยวงาน”ช้อป ชิม ริมเล” กระตุ้นวิสาหกิจชุมชน

โซเชียลระยอง พาเที่ยว

วันที่ 26 มิ.ย.67 ที่บริเวณกลุ่มประมงเรือเล็กปากคลองตากวน หาดสุชาดา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอเมืองระยอง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ช้อป ชิม ริมเล โดยมี นายมงคล เฮงโรจนโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC นายถวิล โพธิบัวทอง นายกเทศมนตรีเมืองมาบตาพุด ประมงจังหวัดระยอง คณะผู้บริหารบริษัท SCGC คณะผู้บริหาร บริษัท มาบตาพุด แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด ผู้บริหารจากสำนักงานการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด อุตสาหกรรมจังหวัดระยอง สภาหอการค้าจังหวัดระยอง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง กลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้าน เข้าร่วมงานอน่างคับคั่ง ภายในงานมีร้านค้าจากกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้าน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ร้านค้าและผู้ประกอบการ มาร่วมจำหน่ายอาหารและสินค้ามากกว่า 50 ร้าน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมไฮไลต์ที่สายกินไม่ควรพลาด คือ บุฟเฟต์อาหารทะเล ตักไม่อั้น ในราคา 99 บาท พร้อมบริการปิ้ง ย่าง ยำ และน้ำจิ้มรสเด็ด จากกลุ่มประมงเรือเล็กพื้นบ้าน โดยจะจัดงานตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน เริ่มงานช่วงแดตร่มลมตก ประมาณ 16.30 น. ของทุกวัน

โซเชียลระยอง2

นายมงคล เฮงโรจนโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC กล่าวว่า”ปากคลองตากวน” ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในอัตลักษณ์สำคัญของจังหวัดระยอง ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวของวิถีชีวิตประมงพื้นบ้านจากรุ่นสู่รุ่นลึบต่อกันมาอย่างยาวนานมีวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ประกอบอาชีพประมงพื้นบ้านด้วยจิตสำนึกรักและดูแลสิ่งแวดล้อมทางทะเลควบคู่กันไป จึงทำให้พื้นที่แห่งนี้ อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งอาหารทะเล
และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและจังหวัดระยองควบคู่กับการพัฒนาอุตสาหกรรมมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ เราจึงนำกิจกรรมตลาดนัดมาจัดในสถานที่แห่งนี้ เพื่อเชิญชวนผู้คนมาสัมผัสกับวิถีชีวิตของประมงพื้นบ้านให้มากยิ่งขึ้น

สำหรับกิจกรรมตลาดนัด “ช้อป ชิม ริมเล” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ SCGC และ บริษัท มาบตาพุด
แทงค์ เทอร์มินัล มีความตั้งใจที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และเงินที่ได้จากการจำหน่ายบุฟฟต์โดยไม่หักคำใช้จ่าย บริษัทฯ จะมอบให้กับประมงจังหวัดเพื่อ
นำไปซื้อพันธุ์สัตว์น้ำสำหรับปล่อยสู่ระบบนิเวศทางทะเลเพื่อสร้างสมดุลทางธรรมชาติต่อไป

การจัดงานในวันนี้ ยังได้นำพนักงานจิตอาสามาเก็บขยะชายหาด เพื่อทัศนียภาพที่สวยงาม รวมทั้งมีการคัดแยกขยะจากบริเวณงานเพื่อเข้าสู่กระบวนการจัดการที่ถูกต้อง โดยจะนำไปรีไซเคิลเพื่อสร้างประโยชน์ต่อไปตามแนวทาง ESG และกิจกรรมชอบชิมริมเลจะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับชุมชน และส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ซึ่ง SCGC ยืนยันในเจตนารมย์ที่จะช่วยพัฒนาระยองให้เป็นเมืองที่น่าอยู่คู่อุตสาหกรรมและชุมชนเติบโตไปด้วยกัน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของชุมชนชาวระยอง

โซเชียลระยอง

ชวนคุณมาชอปของดี วิถีชุมชนระยอง กว่า 50 ร้านค้า! ชิมบุฟเฟต์ซีฟู้ดตักแบบเต็มพิกัด สด ๆ จากอวน สุดคุ้มเพียง 99 บาท เท่านั้น!! เริ่มตัก 18:30 น. จำนวนจำกัด เพียง 100 คน ต่อวัน ชิลริมเล บรรยากาศดี ดนตรีฟังสบาย
พิกัด  ที่ปากคลองตากวน ริมหาดสุชาดา จ.ระยอง เปิดตลาด 4 โมงเย็น ถึงสี่ทุ่ม

แผนที่

Tags
SCGCชอปชิมริมเลชุมชนระยองประมงพื้นบ้านระยองมาบตาพุดระยองหาดสุชาดาโซเชี่ยลระยอง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button