ข่าวทั่วไป

สาวสุดงง สั่ง ข้าวผัด แต่ได้ ข้าวต้มเฉย

สาวสุดงง สั่งข้าวผัดแต่ได้ข้าวต้มเฉย

 

เหมือนเสียเงินฟรี สาวสุดงง สั่ง “ข้าวผัด” แต่กลับได้ “ข้าวต้ม” ต้องพกกลับบ้านให้หมาช่วยกิน พีกกว่าเดิมหมาไม่กิน สุดท้ายต้องเททิ้งทั้งหมด

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jintana Pongchay ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค โดยระบุว่า “รีวิวร้านอาหารริมหาดบางแสนที่เจอวันนี้คะ สั่งข้าวผัดได้ข้าวต้มเฉย เละและหวานมาก จานละ 200 เราสั่งมา 2 จาน เอากลับมาให้สุนัขที่บ้าน สุนัขยังไม่กินเลยค่ะ”

สาวสุดงง สั่งข้าวผัดแต่ได้ข้าวต้มเฉย

 

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ข้าวเปียก, ร้านมักง่าย เอาข้าวแฉะมาผัด คิดว่าลูกค้าขาจรจะผัดจะขายยังไงก็ได้ ไม่คำนึงถึงรสชาติและความสะอาด ค้าขายแบบนี้ไม่เจริญหรอกค่ะ, เกลียดข้าวผัดก้อนๆ แบบนี้มาก, เหมือนบูด, ที่มาของคำว่า อาหารสุนัขไม่รับประทาน, ทำออกมาหน้าตาแบบนี้กล้าขายได้ยังไง มันดูไม่ใช่ข้าวผัด เป็นต้น

ขณะที่ “คุณจิน” เจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้เผยกับ “ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” โดยระบุว่า “ไม่เคยทานอาหารร้านดังกล่าวมาก่อน ตอนมาถึงเรานั่งโต๊ะริมหาดเสียค่าโต๊ะ 500 บาท ทีแรกจะไม่สั่งแต่แม่ค้าเดินวนคะยั้นคะยอให้สั่ง จึงสั่งเพื่อตัดความรำคาญไม่งั้นแม่ค้าไม่พอใจ ตอนแรกจะสั่งจานเดียวแต่แม่ค้าบอกให้สั่ง 2 จาน จึงสั่งต้มยำ 1 หม้อ ข้าวผัด 2 จาน รวมเป็นเงิน 600 บาท

ส่วนตัวคิดว่าปริมาณอาหารเหมาะสมกับราคา 200 บาท แต่ที่ไม่คุ้มเลยคือสั่งมาแล้วกินไม่ได้เลยเหมือนเสียตังค์ฟรี ซึ่งรสชาติคือหวานและเละมาก จนต้องเทใส่ถุงเอากลับบ้านมาให้หมากิน แต่หมาไม่กิน สุดท้ายต้องเททิ้ง สุดท้ายนี้อยากฝากให้ร้านมีจรรยาบรรณในอาชีพของตัวเองมากกว่านี้ ไม่ใช่สักแต่ว่าขายควรดูก่อนเสิร์ฟด้วยว่าสมควรเสิร์ฟออกมาไหม ไม่ใช่คิดว่าขายขาจรแล้วจะทำยังไงก็ได้”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Jintana Pongchay, พวกเราคือผู้บริโภค

Tags
ข้าวต้มข้าวผัดข่าวโซเชียลหมาไม่กิน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button