ข่าวระยอง

จากกรณีเมื่อ 12 มิ.ย. 67 เพจ โซเชียล ระยอง โพสต์ คลิปฝนตกถนนลื่น โปรดระวัง

จากกรณีเพจ “โซเชียล ระยอง” โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “ฝนตกถนนลื่น โปรดระวัง”

เป็นคลิปที่ จยย. ขับขี่มาแล้วลื่นล้มได้รับบาดเจ็บ ด้าน เทศบาลนครระยอง แจง ถนน พื้นคอนกรีตสแตม เป็นความต้องการของชาวบ้านที่ผ่านการประชาคมแล้ว

เมื่อเวลา 13.00 น. 12 มิ.ย. 67 จากเหตุการณ์ในคลิป เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 67 ซึ่งเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมา พื้นถนนสะท้อนเป็นเงา เป็นจังหวะที่มี จยย. ขับมาและเกิดลื่นล้มได้รับบาดเจ็บทำให้ชาวบ้านระแวกดังกล่าววิ่งไปช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ซึ่งถนนดังกล่าวคือ ถนน ยมจินดา ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง

ผู้สื่อข่าว จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนเส้นดังกล่าว เป็นถนนอยู่ในชุมชน ซึ่งเป็นถนนคนเดิน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ตลาดเมืองเก่า เป็นถนนเส้นใจกลางเมืองระยองซึ่งมักจะมีการจัดงานด้านอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมเป็นประจำ

โดยวัสดุพื้นถนนคล้ายกับอิฐตัวหนอนปูวาง เรียงกัน มีความเรียบจนพื้นเป็นเงา มีแสงแดดสะท้อนวาววับความยาวถนนโดยประมาณ 700 เมตร

ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยกับ โซเชี่ยล ระยอง ว่า ถนนเส้นนี้จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในช่วงฝนตก ตั้งแต่ถนนสร้างเสร็จ จะมีรถ จยย. ขี่มาและลื่นบ่อยครั้ง ล่าสุดก็มี 2 คันที่เพิ่งจะล้มไป

ด้านนาย วิชิต ศรีชลา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า ก่อนที่จะสร้างถนนเส้นนี้ซึ่งเป็นถนนเมืองเก่า มีคณะกรรมการของชุมชนหลายคณะ ทางด้านท่องเที่ยวด้านศิลปะวัฒนธรรมและด้านงานวิจัย มีการประชุมหลายครั้ง ก่อนจะมีการนัดประชาคมและลงมติว่าต้องการถนนที่สวยงาม


ในที่ประชุมเลือกพื้นถนนคอนกรีตแสตมป์ซึ่งเป็นมติจึงมีการสร้างแบบนี้แต่เมื่อเกิดปัญหาเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะต้องมีการแก้ไข ดังนั้นก่อนที่จะมีการส่งมอบถนนเส้นนี้ก็จะมีการหารือเพื่อแก้ปัญหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทาง เทศบาลนครระยอง ได้จัดรถ และเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดถนนตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เกิดดินโคลนที่จะทำให้ถนนเกิดความลื่นขึ้น

Tags
ข่าวดังถนนคนเดินระยองถนนยมจินดาถนนลื่นเป็นข่าวเมืองเก่าระยอง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button