พระ

พระเกจิเมืองระยอง หลวงปู่ทองสุขวัดหนองฆ้อ

พระเกจิเมืองระยอง พระครูพุทธิศาสต์มุนี หรือ หลวงปู่ทองสุข ลทฺธเมโธ 

 ที่น่าจับตามอง อีกรูปหนึ่งในจังหวัดระยอง ที่เป็นลูกศิษย์ หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ท่านได้ศึกษาวิชา ที่เป็นศิษย์เอกอีกรูปนึง

พระครูพุทธิศาสต์มุนี หรือ หลวงปู่ทองสุข ลทฺธเมโธ เดิมชื่อ ทองสุข ขอบอรัญ เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2479 อุปสมบทเมื่อ พ.ศ. 2500 อายุ 21 ปี

มี หลวงพ่อลัด วัดหนองกะบอก เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากอุปสมบทแล้วไปจำพรรษาที่วัดหนองพะวา และยังเดินทางไปมาเพื่อปฏิบัติพระอุปัชฌาย์ (หลวงพ่อลัด) ที่วัดหนองกระบอก พรรษาที่ 5 ท่านได้ไปเป็นเจ้าสำนักสงฆ์ดอนจันทร์ และได้พัฒนาจนกระทั่งได้ยกฐานะเป็นวัดดอนจันทร์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดดอนจันทร์ ระหว่างที่อยู่วัดดอนจันทร์ ท่านได้เดินทางไปฝากตัวเป็นลูกศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่

เพื่อศึกษาวิชาต่างๆ ต่อมาหลวงปู่ทิม ท่านได้ให้ไปศึกษาวิชาวิปัสสนา สมาธิ กับหลวงพ่อลัด วัดหนองกะบอก และได้ศึกษาวิชากับหลวงปู่แก้ว เกสาโร ท่านได้ศึกษาวิชาจนครบถ้วนจากหลวงปู่แก้ว เช่น กสิณไฟ วิชาอาคมต่างๆตลอดจนการสักยันต์

ในปี พ.ศ.2518 ท่านได้ออกจากวัดดอนจันทร์ ไปหักร้างถางพงก่อตั้งสำนักสงฆ์หนองฆ้อ และต่อมาได้ยกฐานะเป็นวัดหนองฆ้อ ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 ถึงปัจจุบัน วัตถุมงคลวัตถุมงคลของท่านดีในหลายๆด้าน เมตรตา ค้าขาย และอื่นๆ อีกมากมาย

Tags
พระเกจิดังระยองวัดหนองฆ้อหลวงปู่สุข

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button