ข่าวทั่วไป

“สไปร์ท แร็ปเปอร์” ศิลปินหนุ่มน้อยสู้ชีวิต เผยถูกต้นสังกัดเก่าฟ้อง 14 ล้าน พ่อแม่โดนด้วย

สไปร์ท แร็ปเปอร์ ศิลปินยอดกตัญญู ทนายเจมส์ เผยถูกต้นสังกัดเก่าฟ้อง 14 ล้าน ได้รับหมายเรียกทั้งครอบครัวพ่อแม่ลูก

ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต โพสต์เฟซบุ๊กสงสารจับใจ น้องสไปรท์-ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ หรือ SPRITE แรปเปอร์หนุ่ม ที่โด่งดังจากเพลง ทน ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องผิดสัญญา 14 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ยกเลิกสัญญาไปก่อนจะดัง โดยได้รับหมายเรียกกันฉ่ำๆ ทั้ง พ่อ แม่ ลูก

 ประวัติ “สไปร์ท ศุกลวัฒน์” แร็ปเปอร์หนุ่มน้อยสู้ชีวิต ดีกรีผลงานระดับสากล

“สงสารจับใจเลยครับ น้องสไปรท์ นักร้องยอดกตัญญู โดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท ได้รับหมายเรียกทั้งครอบครัวถ้วนหน้า 3 คน พ่อแม่ลูก ฉ่ำเลย”

“ตามคำฟ้องอ้างว่า น้องผิดสัญญาว่าจ้างศิลปิน ทั้งที่ฝ่ายพ่อของน้องสไปรท์ ขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว ก่อนจะผลักดันตัวเองให้มีชื่อเสียงระดับโลก คงต้องฟาดกันด้วยพยานหลักฐานครับ ผิดถูกยังไง ให้ศาลวินิจฉัยกันไป”

“สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการเพลง ด้วยผลงาน เพลงทน ยอดวิวพุ่งทยาน 420,000,000 กว่าวิว จนติดอับดับ 89 ในชาร์ต Billboard Global ซึ่งสไปรท์เป็นหนึ่งในศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงนี้ เป็นหนึ่งในแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และ น้อยนักที่เพลงของศิลปินในประเทศไทยจะติดชาร์ต Billboard Global”

“17 มิถุนายน 2567 ขึ้นศาลนัดแรกครับ คดีนี้ น่าจะเป็นคดีแรกที่ผมเคยเห็นศิลปิน ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย ด้วยทุนทรัพย์สูงมากขนาดนี้”

“เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะครับ น้องเป็นเด็กดี มีความกตัญญู มีความสามารถด้านการแต่งเพลงและร้องเพลงสุดๆ แต่ต้องหยุดเรียน เพราะที่บ้านยากจน พ่อแม่มีรายได้น้อย และขอต้องชื่นชมพ่อแม่ที่สู้อดทนสู้ผลักดันน้องเท่าที่มีกำลัง กว่าจะมีวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และผมคงไม่ยอมให้ใครมาดับความฝันของเด็กดีๆ คนหนึ่งครับ”

 

Tags
SPRITEข่าววันนี้ทนศิลปินหนุ่มน้อยสู้ชีวิตสไปร์ทแร็ปเปอร์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button