ข่าวทั่วไป

แม่ใจร้ายคลอดแล้วทิ้งทารก ยัดถุงโยนข้างทาง ก่อนขึ้นรถทัวร์หนี

สะเทือนใจ พบศพทารก 7 เดือน ถูกยัดถุงพลาสติกโยนทิ้งข้างทางใกล้จุดพักรถทัวร์ พิษณุโลก คาดฝีมือแม่วัยรุ่นคลอดลูกก่อนกำหนดในห้องน้ำ หรือตั้งใจทำแท้ง แล้วนำร่างยัดถุงโยนทิ้งก่อนขึ้นรถทัวร์หลบหนี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 67 พ.ต.ท.มินทร์ มิชสินธ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งพบศพเด็กทารกถูกยัดใส่ถุงพลาสติกโยนทิ้งไว้ข้างทาง ใกล้เคียงบริเวณทางเข้าจุดพักรถแม่สุรีย์ ม.8 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบบริเวณป่าหญ้าทางเข้าจุดจอดรถประมาณ 200 เมตร มีถุงพลาสติกสีขาวมีชื่อบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ขนาดยาวประมาณ 1 ฟุต วางอยู่ในพงหญ้า มีรอยขาดตรงด้านบน ทำให้มองเห็นเป็นศีรษะเด็กทารก แพทย์เวรได้ทำการแกะถุงพลาสติกพบเป็นร่างทารกเพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 6-7 เดือน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลอื่น คาดว่าน่าจะคลอดก่อนกำหนด หรือตั้งใจทำแท้ง จนเด็กเสียชีวิตก่อนยัดถุงทิ้งหลบหนีความผิด

สอบถาม นายเพชร สอนทวี อายุ 31 ปี ผู้พบศพเด็กทารกคนแรก เป็นคนงานฉีดยาฆ่าหญ้า เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นตนกำลังฉีดฆ่าหญ้าข้างทางอยู่ ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ก็พบเห็นถุงลักษณะดังกล่าว มองดูด้วยตาเปล่าเหมือนศพเด็กทารกก็ตกใจ เลยไปแจ้งคนภายในร้านให้รีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

ด้านนางเล็ก อัตถีธรรม อายุ 55 ปี แม่บ้าน ได้บอกว่า เมื่อคืนช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. มีรถทัวร์เข้าพร้อมกันจำนวน 4 คัน คนพลุกพล่าน ไม่รู้ใครเป็นใคร แต่ขณะที่ตนกำลังทำความสะอาดห้องน้ำอยู่นั้น ก็เห็นผู้หญิงวัยรุ่นใส่เสื้อสีขาวกำลังเห็นคราบเลือดที่บริเวณเสื้อ กำลังใช้มือขยี้เสื้อบริเวณอ่างล้างมือด้านหน้า ตนก็ถามเขาว่า เป็นอะไรหรือเปล่า วัยรุ่นคนดังกล่าวก็ตอบว่า เป็นประจำเดือน ไม่มีท่าทีพิรุธอะไร หน้าตาก็ไม่ซีดเซียว เหมือนคนปกติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร แต่ตอนนั้นก็ไม่เห็นนะว่ามีถุงหรืออะไรอยู่ข้างตัว จนวันนี้มาเจอร่างเด็กทารกถูกทิ้ง แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่วัยรุ่นคนดังกล่าวหรือไม่ แต่มั่นใจว่าน่าจะโดยสารมากับรถทัวร์คันใดคันหนึ่ง เพราะปกติแล้วคนที่จะเข้ามาในนี้ เวลาดึกดื่นขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นผู้โดยสารจากรถทัวร์ ที่มาแวะพักรถซะส่วนใหญ่

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าเป็นวัยรุ่นที่โดยสารมากับรถทัวร์โดยสารเมื่อคืน ขณะที่รถทัวร์กำลังจอดพักอยู่นั้นอาจจะปวดท้อง แล้วไม่ทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ หรือคลอดลูกก่อนกำหนด หรือตั้งใจทำแท้ง จนลูกออกมาในห้องน้ำ ด้วยความตกใจกลัวจึงนำร่างเด็กยัดใส่ถุงพลาสติกทิ้งลงป่าหญ้าข้างทางหนีความผิด

เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างเด็กทารกดังกล่าว นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมติดตามหาตัวผู้เป็นแม่เด็กทารกดังกล่าวมาสอบสวนอีกครั้งอย่างละเอียดอีก

 

Tags
ข่าว พิษณุโลกคลอดแล้วทิ้งทิ้งศพทารกศพทารกศพทารก 7 เดือน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button