ข่าวทั่วไป

รวบขาใหญ่ตลาด 200 ปี เมืองปทุมฯ ซ่าแทงคู่อริเจ็บสาหัส แค่ให้ของลับ

สืบนครบาลตามซิว “มงคล” ขาใหญ่ตลาด 200 ปี เมืองปทุมฯ ตามหมายจับพยายามฆ่า หลังใช้ มีดไล่แทงคู่อริบาดเจ็บสาหัส เหยื่อร้องเรียนเพราะกลัวไม่ปลอดภัย ชุดจับกุมตามไปจับถึงบ้าน เจ้าตัวพอรู้เป็นตำรวจจากไหนเลยยอมให้จับหน้าระรื่น พร้อมบอกว่าเป็นเอฟซีตัวยง ส่วนเหตุที่ไล่แทงผู้เสียหายเป็นเพราะถูกอีกฝ่ายให้ของลับ

สืบนครบาลตะครุบขาใหญ่แฟนเพจตัวยง โดยเมื่อวันที่ 4 ก.พ. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก. (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกก.สส บก.น.5 พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก. สส.บช.น. พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก. สส. บช.น.นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบนครบาล และชุด PCT5 จับกุมนายมงคล วุฒิล้ำ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 700/1 ม.8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 12 ต.ค.66 ข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” จับกุมได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 34 ซ.รังสิต-ปทุมธานี 29 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายหลังถูกนายมงคลหัวโจกแก๊งขาใหญ่ย่านตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี ร่วมกับพวกใช้มีดไล่แทงจนบาดเจ็บสาหัส ขอให้สืบนครบาลช่วยจับกุม เนื่องจากกลุ่มคน ร้ายทำตัวเป็นขาใหญ่ในพื้นที่หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.สั่งให้ชุดสืบสวนนครบาลลงพื้นที่ตลาด 200 ปี จ.ปทุมธานี กระทั่งจับกุมตัวไว้ได้

ชั้นจับกุมนายมงคลรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาให้การว่า ไม่ได้รู้จักอะไรกับคู่กรณี แต่วันเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์สวนกันและถูกอีกฝ่ายให้ของลับ เกิดความโมโหเลยใช้มีดไล่แทงก่อนหลบหนี วันนี้หลังถูกจับกุมรู้สึกตื่นเต้นดีใจ พอทราบว่าเป็นชุดสืบสวนนครบาลก็ลงมาให้จับแต่โดยดีเพราะเป็นแฟนตัวยงเพจสืบสวนนครบาลติดตามดูอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะถูกจับกุมด้วยชุดสืบสวนที่ตนชอบ อย่างไร ก็ตาม จากการตรวจสอบพบประวัตินายมงคลถูกดำเนินคดีในข้อหา “ผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทฯ” เมื่อวันที่ 30 ต.ค.60 พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานี จากนั้นนำตัวส่ง สภ.ประตูน้ำจุฬาฯ จ.ปทุมธานีดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “ขอเตือนไปยังเยาวชนหรือวัยรุ่น ทุกกลุ่ม ทุกสถาบัน การเป็นนักเลงหัวไม้ไล่ตีรันฟันแทงกันนั้นอาจเป็นความสนุกในห้วงสั้นๆของชีวิต นอกจากจะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ยังเป็นการทำลายอนาคตตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปพวกน้องๆเติบโตขึ้นมองย้อนกลับมาก็จะเสียดาย “คนเรามักคิดได้เมื่อสายไป” ขอเตือนว่าหากยังคึกคะนองสร้างความเดือดร้อนไม่ว่าจะรูปแบบใด จะมองว่าคุณเป็นอาชญากร ไม่ใช่เยาวชน จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดตามนโยบาย พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหากพบเห็นที่เข้าข่ายลักษณะขบวนการนี้สามารถติดต่อให้เบาะแสทาง เฟซบุ๊กเพจ สืบนครบาล IDMB มีเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง”

 

Tags
ตลาด 200 ปีปทุมธานีหัวโจกแก๊งขาใหญ่แทงคู่อริแทงอริ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button