ข่าวทั่วไป

ลุงสุดทน ติดป้ายเตือนเจ้าของ “หมา” หลังปล่อยมาอึหน้าบ้าน นานกว่า 7 เดือน

เจ้าของบ้านสุดเอือม หมาเพื่อนบ้านมาอึใส่หน้าบ้านทุกวัน ทำเดือดร้อนหนัก ส่งกลิ่นเหม็นสกปรก นานกว่า 7 เดือน จัดการขึ้นป้ายเตือนให้สำนึก บอกร้องที่ไหนก็ไม่มีคนมาแก้ไข

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก นายยักษ์ วัย 61 ปี ประกอบอาชีพรถเช่าที่อยู่หมู่บ้านป่าเสร้าหลวง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยเปิดเผยว่า เอือมระอาสุดๆ กับเพื่อนบ้านที่เลี้ยงหมา จำนวน 6 ตัว ทุกช่วงตอนบ่ายทุกๆ วัน สุนัขจะออกมาอุจจาระ ที่บริเวณหน้าบ้านของตน จนสกปรกเลอะเทอะส่งกลิ่นเหม็นมาก มานานถึง 6-7 เดือน

เคยแจ้งให้เจ้าของหมา รับรู้ถึงความเดือดร้อน แต่เจ้าของหมาก็ไม่สนใจ และแจ้งไปยัง ทต.สันปูเลย กับผู้ใหญ่บ้าน ก็ไม่มีการดำเนินการใด เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ตนทนไม่ไหวจริงๆ จึงขี้นป้ายไว้ที่หน้าบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้าน มีจิตสำนึกและมีความรับผิดชอบ ไม่ใช่ปล่อยหมามาอึหน้าบ้านคนอื่น และโพสต์ลงโซเชียล มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากหมามาอึหน้าบ้าน ดังนี้

มีคนเผยว่า เย็นมา 5/6 ปี แล้วไปพูดคุยดีๆ แล้ว เขาก็ไม่แก้ไข มีพูดประชดให้ได้ยินด้วย กวนนิดๆ สุขภาพพี่เสีย ต้องกินยานอนหลับ หงุดหงิด พี่ไม่ทนแล้ว อยากเกลียดก็เกลียด เลี้ยงแล้วเดือดร้อนคนอื่นก็ไม่ไหว ทั้งในบ้าน หน้าบ้าน เรื่องอึไม่เท่าไรกวาดไปทิ้งได้ แต่เสียงนี้ไม่ไหวจริง แทบจะตลอดเวลา ทั้งกลางวันกลางคืน ตอนนี้ก็ลดลงแล้วจากที่โมโหไป

ขณะที่บางคนก็บอกว่า เจอเหมือนกัน จูงหมาพาออกมาเดินเล่น เช้า-เย็น พาหมามาอึหน้าบ้านคนอื่น แล้วเดินหนีไปเฉย เคยด่าไปรอบนึง หายไป ซักพักมาใหม่ ทุกวันนี้ยังเจอพาเดินเล่นอยู่เลย

บ้างก็แนะนำให้เก็บๆ เอาไปโยนหน้าบ้านมันเลย มาอึเมื่อไรเก็บไปไว้หน้าบ้าน คืนให้เจ้าของหมา เพราะเคยอยู่บ้านจัดสรร แล้วมีคนเอาหมามาขี้หน้าบ้านเลยกวาดๆ แล้วเอาไปเทหน้าบ้านนาง แล้วตะโกนบอกเอาขี้หมามาส่งค่ะ พอดีเห็นจูงไปแถวหน้าบ้านน้องไปอึไว้เลยคิดว่าเจ้าของบ้านไม่กล้าเก็บ เพราะมันอยู่หน้าบ้านเลยเก็บมาส่งคืน จากนั้นเพื่อนบ้านไม่กล้าเอามาขี้หน้าบ้านเลย มาเมื่อไรเก็บไปคืนตลอด

 

Tags
ขี้หมาปัญหาเพื่อนบ้านหมาหมาขี้หน้าบ้านหมาเพื่อนบ้าน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button