ข่าวทั่วไป

ร้านดัง รีวิวลูกค้าทานเหลือ โดนค่าปรับเกือบหมื่นบาท แต่สุดท้ายจบแบบแฮปปี้

ร้านบุฟเฟต์ดัง รีวิวลูกค้าทานอาหารเหลือ โดนค่าปรับเกือบหมื่นบาท แต่สุดท้ายจบแบบแฮปปี้ ขณะที่โซเชียลแห่ชื่นชม บอกแค่อ่านก็ใจฟูแล้ว ลูกค้าก็น่ารัก ร้านก็น่ารัก

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก โอชิเน ขอนแก่น – Oshinei Khon Kaen ได้โพสต์ข้อความ “รีวิวค่าปรับทำลายสถิติ ยอด 13,381.42 บาท” โดยระบุว่า “ลูกค้า 4 ท่านมาใช้โปรโมชั่น มา 4 จ่าย 3 โปร 1,150 บาท และเพิ่งเคยมาทานครั้งแรก อาจด้วยความหิวจึงได้รัวสั่งอาหารผ่านระบบอัตโนมัติของเรา พนักงานได้แจ้งทวนเรื่องนโยบายค่าปรับ สำหรับโปร 1,150++ อยู่ที่ 300 บาท/ขีด และ สามารถห่อกลับได้ รวมถึงคอนเฟิร์มออเดอร์ที่สั่งเพราะ ค่อนข้างเยอะมาก

ปรากฏว่าหลังทานอย่างเอร็ดอร่อย คุณลูกค้าสู้ขาดใจ ผ่านไปร่วมๆ 2 ชั่วโมง อยู่ๆ เครื่องดับ ไปต่อไม่ไหวเหลือรวมกว่า 2.7 กิโลกรัม หรือ 27 ขีด ซึ่งมีมูลค่าค่าปรับ หลังรวม vat 7% และ service 5% จะอยู่ที่ 9,100.35 บาท ซึ่งลูกค้าก็น่ารักมาก ยินดีที่จะจ่ายทั้งหมด และชมว่าอาหารอร่อยมาก

ด้วยที่ว่ายอดค่าปรับเยอะเป็นสถิติใหม่ ทางผู้จัดการร้านจึงได้ปรึกษากับผู้บริหาร เห็นควรในกรณีนี้ว่า ให้เปลี่ยนค่าปรับแบบขีด เป็นคิดเงินลูกค้าเพิ่มจำนวน 3 หัว เพราะน้ำหนักเฉพาะอาหารรวม 2.7 กิโล หากเฉลี่ยก็ตกท่านละ 0.9 กิโล ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เรามักจะทานบุฟเฟต์ได้ ซึ่งลูกค้าก็ดีใจมาก ขอบคุณทางร้าน และแจ้งว่าเพิ่งเคยมาทานครั้งแรก อาหารอร่อยมาก รวมถึงได้ขออภัยที่สั่งเยอะเกิน สุดท้ายแล้วจากยอด 13,381.42 จึงลดลงมาเหลือ 7,954.92 บาท

สำหรับอาหารที่เหลือจะถูกนำมาชั่ง โดยน้ำหนักที่ชั่งจะเป็นน้ำหนักเฉพาะเนื้อล้วน เช่น กรณีเป็นหอย ก็จะเอาเปลือกออกให้ก่อนชั่ง เป็นต้น ทางร้านได้ขอคุณลูกค้ารีวิวการโดนปรับ ซึ่งคุณลูกค้าก็ยินดีค่ะ เลยเอามาเล่าแชร์ให้ฟัง ลูกค้าแฮปปี้ เราก็แฮปปี้ ทุกฝ่ายแฮปปี้ คือสิ่งที่เรายึดถือ เหนือกว่ากำไรสูงสุด”

ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิ น่าเห็นใจทั้งสองฝ่าย แต่ก็ถือว่าแก้สถานการณ์ได้ดีครับ, ชอบร้านที่มีทัศนคติดีๆ แบบนี้, เหมือนไม่ได้โดนปรับอ่ะ เหมือนซื้อเพิ่มเพื่อกลับไปกินที่บ้านน เคสนี้ลูกค้าเยี่ยมมากไม่โวยวายเหมือนเจ้าอื่น ทำผิดแล้วยืดอกรับ โครตเท่ห์เลย, ร้านใจดี ลูกค้าน่ารักมีความรับผิดชอบ เลยกลายเป็นเรื่องราวดีๆ ไปเลย, สุดยอดเลย ขอชื่นชมทั้งลูกค้าและทางร้าน, แค่อ่านก็ใจฟูแล้ว, ร้านน่ารักมาก, ลูกค้าก็น่ารัก ร้านก็น่ารัก เป็นต้น

ขณะที่ เจ้าของโพสต์ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมกับ “ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์” โดยระบุว่า “ที่ผ่านมามีลูกค้าทานเหลือเรื่อยๆ วันละ 2-3 ราย ซึ่งเป็นธรรมดาที่มีลูกค้าที่โดนปรับแล้วโวยวาย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ซึ่งหากมีส่วนมากก็จะโวยในช่วงแรก สักพักก็จะโอเค และกลับมาทานอีก

สุดท้ายนี้รู้สึกขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ ทุกความเห็นทั้งดีและไม่ดี เรานำมาปรับปรุง ซึ่งก็รวมถึงวิธีการปรับ ห่อกลับได้ ก็เอามาจากลูกค้า ในบางครั้งร้านก็มีข้อบกพร่อง ลูกค้าก็ยังให้โอกาสแก้ไขเสมอมา ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านจริงๆ ค่ะ”.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โอชิเน ขอนแก่น – Oshinei Khon Kae

 

Tags
ปรับทานเหลือมานอาหารเหลือร้านดังร้านบุฟเฟต์โดนค่าปรับโอชิเน ขอนแก่น

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button