ข่าวทั่วไป

เจ้าของอยู่ไหน ประกาศตามหาเจ้าของ “อีกัวน่า” ตัวเขียว หลังโผล่กลางทุ่งนา

พ่อบุญธรรมชั่วคราว ประกาศตามหาเจ้าของ “อีกัวน่า” ตัวเขียวอ้วนตุ๊บ หลังโผล่กลางทุ่งนา พบนิสัยเชื่อง คาดน่าจะถูกเลี้ยงมาอย่างดี

วันที่ 4 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานงานจาก นายอำนาจ โพธิ์นอก หรือ อาจารย์อ๊อด บ้านอยู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ว่าให้ช่วยประกาศตามหาเจ้าของอีกัวน่าตัวใหญ่สีเขียว ยาวประมาณ 1 เมตร ตัวเต็มวัย แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพศผู้ หรือเพศเมีย และไม่ทราบอายุ แต่ลักษณะนิ่งดูเชื่อง ออกขี้กลัว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ทั้งนี้เมื่อเดินทางไปถึง นายอำนาจ หรือ อาจารย์อ๊อด ได้พาไปดูอีกัวน่าตัวดังกล่าวซึ่งใส่ในกรงไว้อยู่ใต้ต้นมะม่วง โดยพบว่าอีกัวน่าตัวดังกล่าวตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ลำตัวมีสีเขียวสลับสีดำ มีแผ่นเหนียงขนาดใหญ่ห้อยอยู่ใต้คาง อีกทั้งมีแผงหนามเรียงตัวยาวไปถึงหาง อย่างสวยงาม ดูนิ่ง เอียงหัวไปมาคล้ายกำลังฟังในสิ่งที่คนกำลังพูด

จากการสอบถาม นายอำนาจ หรือ อาจารย์อ๊อด เล่าว่า เมื่อวานมีเด็กแถวบ้านไปพบอีกัวน่าวิ่งออกมาจากป่าอ้อยไปอยู่กลางทุ่งนา เลยจับใส่ถุงปุ๋ยนำมาให้ตนช่วยตามหาเจ้าของ เพราะดูแล้วเชื่อง น่าจะถูกเลี้ยงมาอย่างดี แต่มาโผล่อยู่กลางทุ่งนาได้อย่างไรตนไม่รู้ เพราะแถวนี้ก็ไม่เคยมีใครเลี้ยง หรือเคยพบเห็นมาก่อน อาจว่ามีคนนำมาปล่อย หรือหลุดออกมา

ตนก็เลยจำเป็นต้องรับเป็นพ่อบุญธรรมเลี้ยงไว้ชั่วคราวก่อน แต่ถ้าเจ้าของอีกัวน่าเห็นข่าวนี้ก็ให้ติดต่อมารับได้เลย เพราะถ้าให้ตนเลี้ยงก็ไม่รู้จะเลี้ยงยังไงเพราะไม่เคยเลี้ยง เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ บางครั้งที่มองก็รู้สึกว่ามันกำลังมองหาเจ้านายของมันอยู่.

 

Tags
ตามหาสุนัขประกาศตามหาเจ้าของอีกัวน่าอีกัวน่า หลุดเพชรบูรณ์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button