ข่าวทั่วไป

รวบหนุ่มบัญชีม้าขณะเดินเลี้ยงควาย พบเหยื่อโอนเงินเข้า 1.7 ล้าน

ตำรวจทางหลวงร่วมกับ ตำรวจสระแก้ว นำหมายศาลบุกจับหนุ่มบัญชีม้าขณะเลี้ยงควายริมถนนในหมู่บ้าน พบเหยื่ออยู่ที่ระนอง ถูกหลอกโอนเข้าบัญชีเกือบ 2 ล้าน อ้างได้ค่าจ้างพันเดียว

วันที่ 2 ก.พ. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ พ.ต.ต.สมโภชน์ บุญชะยา สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล.นำหมายศาลจังหวัดระนอง ที่ จ.17/2567 มาประสานความร่วมมือกับ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันจับกุมตัว นายภูวนารถ หรือ ภู สังตรีอินทร์ อายุ 29 ปี อม.3 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นผู้ต้องหาเจ้าของบัญชีม้า ตามหมายจับของศาลจังหวัดระนอง ที่ จ.17/2567 ลงวันที่ 29 มกราคม 2567 กระทำความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุน ช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวก ในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อน หรือขณะกระทำความผิด ฐานฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่นและโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น”

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า นายภูนารถ เป็นเจ้าของบัญชีม้าแถว 2 ของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปง. โทรหลอกลวงผู้เสียหายในพื้นที่ ตำบลปากจั่น อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง จนหลงเชื่อและโอนเงินให้รวม 1.7 ล้านบาท ต่อมาทราบว่าหลบหนีมาอยู่กับมารดาที่บ้าน ในพื้นที่ ม.3 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว จึงนำกำลังตามจับกุมได้ดังกล่าว

 สอบสวน นายภูวนารถ ให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำความผิด โดยอ้างว่าเมื่อประมาณเดือนพฤศจิกายน 2566 มีกลุ่มบุคคลประมาณ 3-4 คน ซึ่งตนไม่รู้จัก ได้มาชักชวนให้นำบัตรประชาชนมาให้จะได้เงิน 1,000 บาท จึงนำบัตรประชาชนให้ แล้วบุคคลดังกล่าวได้ทำการสแกนใบหน้าไปด้วย โดยไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร จนกระทั่งเวลาผ่านไปเดือนเศษ ได้มีหมายเรียกมาที่บ้านก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งมาถูกจับวันนี้ ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย

จากนั้น เจ้าหน้าที่นำตัวนายภูวนารถฯ มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมแจ้งการจับกุมไปยังพนักงานอัยการจังหวัดสระแก้ว และ จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอเขาฉกรรจ์ฯ ตาม พ.ร.บ.อุ้มหาย ก่อนจะควบคุมตัวไปส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปากจั่น จ.ระนอง ดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดระนอง ต่อไป

Tags
บัญชีม้าสะแก้วเปิดบัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button