ข่าวทั่วไป

รวบแล้วโจ๋ปืนดุ ขี่ จยย.ล่าอริ ยิงตาย 1 เจ็บ 2 อ้างแค้นท้าผ่านโซเชียล

จับแล้ว 2 “แก๊งโจ๋ปืนดุ” ยิงดับโจ๋รุ่นน้องตาย 1 เจ็บ 2 อ้างแค้นถูกท้าทายผ่านโซเชียล-จึงพาพวกขับ จยย.ล่า ออกหมายจับล่าอีก 1 

จากเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกัน บนถนนสายป่าสัก-ท่าวังพร้าว ม.5 บ้านเหล่าสันปิง ต.บ้านเรือน อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ส่งผลทำให้วัยรุ่นอายุ 13-15 ปี บาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 1 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ พล.ต.ต.วีระชน บุญทวี รอง ผบช.ภ. 5 เปิดเผยว่า จากการสืบสวนติดตามทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ นายเอ (สมมติ) อายุ 18 ปี เป็นชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และมี นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ โดยเป็นคนขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแกรนด์ฟีลาโน่ สีดำ ทะเบียนเชียงใหม่ เป็นพาหนะในการก่อเหตุ สาเหตุเพราะท้าทายกันทางโซเชียล จึงพาพวกออกไปตระเวนตามหาก่อนมาปะหน้ากัน จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายซี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ และศาลจังหวัดลำพูนได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.40/2567 ลงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และโดยไม่มีเหตุจำเป็นฯ” จากนั้นได้คุมพาตัวไปให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพสอบปากคำ ก่อนมอบตัวให้ผู้ปกครองรับไปดูแล และพาตัวมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา และส่งตัวให้ศาลเยาวชนและครอบครัว พิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.บุณยวัต เกิดกล่ำ ผบก.จว.ลำพูน เปิดเผยว่า ได้วางมาตรการให้แต่ละพื้นที่กวดขันกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวก่อเหตุในพื้นที่ โดยมีการตั้งด่านตรวจค้นป้องกันปราบปรามในการกระทำผิด และกวดขันจับกุมอาวุธปืน ตลอดจนค้นหา ตรวจหาเป้าหมายในการปิดล้อมตรวจค้นกวาดล้างปราบปราม จับกุมการครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมายมาอย่างต่อเนื่อง และมีผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัย และสร้างความอุ่นใจให้ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 

Tags
ฆ่าคนตายลำพูนวัยรุ่นถูกยิงวัยรุ่นยิงกันวัยรุ่นยิงกันตาย

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button