ข่าวทั่วไป

ขับรถหลับในตกคูน้ำ ชนขอบปูน ตายยกครัว 4 ศพ เด็ก 8 เดือนรอดคาตักแม่

ชนสยองตายยกครัว 4 ศพ เจ็บ 4 หนูน้อยวัย 8 เดือนรอดปาฏิหาริย์คาตัก ส่วนแม่และพ่อดับสลด ตำรวจสันนิษฐานคาดจากคนขับหลับใน เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 2 ก.พ. 67 พ.ต.ท.อธิป นาคมณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักตกลงข้างทางมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย บนถนนสายนครศรีธรรมราช-ลานสกา ฝั่งเข้าเมือง หมู่บ้านสันยูง ม.7 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังจร ผกก.สภ.ลานสกา พร้อมด้วยกำลังตำรวจ, แพทย์เวร รพ.ลานสกา, จนท.มูลนิธิสมาคมหน่วยกู้ภัยลานสกา(กู้ภัยอดทน) รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงถนน 4 เลน ฝั่งเข้าเมือง พบซากรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ สีขาว รุ่นไทรทัน ทะเบียน 1ฒฮ-3101 กทม. เสียหลักพลิกตะแคงลงคูน้ำซีเมนต์ข้างทางไปชนอัดก๊อบปี้กับแท่งขอบปูนซีเมนต์ของคูน้ำ ทำให้รถยนต์กระบะพังยับทั้งคัน ในที่เกิดเหตุพบร่างคนเจ็บ 4 รายจึงรีบนำส่ง รพ.ลานสกา แต่อาการสาหัสถูกนำส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และยังพบว่าในซากรถพบศพผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถจำนวน 4 ราย

สอบสวนทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ศพในซากรถ โดยศพแรกเป็นคนขับ ชื่อนายระพีพันธ์  สุพรรณพงศ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 ม.1 ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตตรงเบาะที่นั่งคนขับถูกอัดก๊อบปี้คาพวงมาลัย ศพที่ 2 นอนเสียชีวิตตรงเบาะที่นั่งด้านข้างคนขับ ชื่อนางสวรรยา เพชรนุ้ย อายุ 34 ปี เป็นภรรยาของนายระพีพันธ์ คนขับ และที่บริเวณกระบะท้ายรถกระบะ จนท.ยังพบศพผู้เสียชีวิตอีก 2 ศพ โดยศพที่ 3 ชื่อ น.ส.สุภรภรณ์ เพชรนุ้ย อายุ 48 ปี และศพที่ 4 ชื่อ น.ส.ยุพิน เพชรนุ้ย อายุ 54 ปี สภาพศพแต่ละศพมีบาดแผลที่ศีรษะลำตัวและแขนขาหัก โดยทั้ง 4 ศพเป็นญาติกัน อยู่ ม.1 ต.เขาน้อย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช

ส่วนคนเจ็บอีก 4 คน ที่เป็นญาติกันสอบสวนทราบชื่อคนแรก ด.ช.ไอซ์ วัย 8 เดือน ลูกสาวของคนขับ อาการปลอดภัยแล้ว คนเจ็บรายที่ 2 ชื่อ น.ส.ฑริกา เพชรนุ้ย อายุ 25 ปี คนเจ็บรายที่ 3 ชื่อ น.ส.ขิรันยา เพชรนุ้ย อายุ 18 ปี และคนเจ็บรายที่ 4 ชื่อนายจักรพันธ์  เห็นแจ้ง อายุ 27 ปี อาการสาหัสถูกนำส่งต่อ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช แพทย์อยู่ระหว่างการช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็มที่

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย และผู้บาดเจ็บ 4 คน รวม 8 คน ได้กลับจากเที่ยวงานเกษตรทุ่งใหญ่แฟร์ ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายระพีพันธ์ สุพรรณพงศ์ เป็นคนขับมาตามถนนสายดังกล่าว ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงถนน 4 ช่องจราจร มีแสงไฟสว่าง รถได้เกิดเสียหลักพุ่งตกลงคูน้ำซีเมนต์ข้างทางซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร ก่อนไปชนอัดก๊อบปี้กับแทงปูนซีเมนต์ของคูน้ำอย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้คนในรถที่มาด้วยกัน 8 คนเสียชีวิตคาที่ 4 ราย และเจ็บสาหัส 4 รายดังกล่าว

โดยขณะเกิดเหตุนางสวรรยา 1 ในผู้เสียชีวิตที่นั่งเบาะด้านข้างคนขับซึ่งกำลังอุ้ม ด.ญ.ไอซ์ ลูกสาววัย 8 เดือน ได้พยายามอุ้มป้องกันลูกสาววัย 8 เดือนจนรอดชีวิต แต่นางสวรรยา ผู้เป็นแม่พยายามตะเกียกตะกายโผล่หน้ามาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านได้ครู่หนึ่งก่อนฟุบสิ้นใจตายไปต่อหน้าลูกสาววัย 8 เดือนในที่สุด

สำหรับสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ทาง พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์จร ผกก.สภ.ลานสกา ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดไม่พบรอยเบรกของรถอย่างใด และไม่พบคู่กรณี สันนิษฐานว่านายระพีพันธ์คนขับอาจจะเกิดอาการหลับในทำให้รถเสียหลักตกคูน้ำข้างทางชนอัดกับแท่งปูนคูน้ำทำให้เสียชีวิตคาที่ 4 ศพและเจ็บ 4 รายดังกล่าว ซึ่งอย่างไรก็ตามทางตำรวจจะเร่งทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุอุบัติเหตุสยองครั้งนี้ต่อไป ก่อนมอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

 

Tags
รถขนขอบปูนรถชนรถชนสยองรถตกคูน้ำอุบัติเหตุรถชนเด็ก8 เดือนรอด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button