ข่าวทั่วไป

ทบ. ปลื้มทหารชายแดน โชว์ผลงาน ม.ค. สกัดจับยาบ้ากว่า 17 ล้านเม็ด

ทบ.สุดเจ๋ง โชว์ผลงานสกัดกันยาเสพติดตามแนวชายแดน เฉพาะเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ยึดยาบ้ากว่า 17 ล้านเม็ด จับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองรวม 817 คน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 67 พ.ต.หญิง ญดา โชติชูตระกูล ผช.โฆษก ทบ. เผยว่า จากนโยบายของ พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผบ.ทบ. ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของการสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดน โดยเฉพาะการสกัดกั้นยาเสพติด ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ

โดยกรมยุทธการทหารบกได้รายงานผลการสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ของกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีการจับกุมสกัดกั้นยาเสพติด จำนวน 153 ครั้ง จับกุมผู้ต้องหาได้ 174 คน ยึดยาบ้าได้ 17,235,249 เม็ด ยาไอซ์ 502.061 กิโลกรัม ฝิ่น 106.155 กิโลกรัม, จับกุมการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จำนวน 195 ครั้ง รวม 817 คน, จับกุมผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ศุลกากร/สรรพสามิต 55 ครั้ง และจับกุมผู้ลักลอบตัดไม้ทำลายป่า 12 ครั้ง

ในจำนวนนี้ได้มีการจับกุมรายสำคัญ ได้แก่ วันที่ 27 ม.ค. 67 กองร้อยทหารม้าที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง จับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ บ.ห้วยลึก ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 6,000,000 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 29 กิโลกรัม และในวันที่ 28 ม.ค. 67 9 กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมือง ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิด

จากการลาดตระเวนพบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ช่องทางปางตอง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้มีการปะทะกับกลุ่มผู้ลักลอบขนยาเสพติด สามารถตรวจยึดของกลางยาบ้ารวมทั้งสิ้น 2,500,00 เม็ด

ทั้งนี้ กองทัพบกยังคงดำรงการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ตลอดแนวชายแดน ในการปกป้องรักษาอธิปไตย และความสงบเรียบร้อย โดยประสานความร่วมมือกับส่วนราชการต่างๆ และภาคประชาชน ตลอดจนสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยทหารประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อสร้างความมั่นคงตามแนวชายแดนอย่างยั่งยืนต่อไป

 

Tags
กองกำลังป้องกันขายแดนกองทัพบกทบ.ยาบ้า 17 ล้านเม็ดยาเสพติดแนวชายแดนยึดยาบ้าลักลอบเข้าเมืองสกัดกั้นยาเสพติด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button