ข่าวทั่วไป

ช่างเชื่อมหลังคา ทำสะเก็ดไฟตกใส่กองฟาง ไหม้โกดังวอด

ช่างเชื่อมหลังคา เชื่อมเหล็กแล้วเกิดสะเก็ดไฟกระเด็นตกลงในโกดังเก็บฟางอัดแห้ง ไหม้ลุกลามวอดทั้งหลัง

วันที่ 1 ก.พ.67 เวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บฟางอัดแห้ง ที่บ้านไก่คำ ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ โดยภายในมีฟางแห้งหลายร้อยก้อน ส่งผลให้ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิง เข้าใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายวินิต อยู่สุข อายุ 46 ปี ช่างซ่อมรถแบ็กโฮ ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีช่างซ่อมหลังคากำลังเชื่อมโครงหลังคาอยู่บนหลังคาโกดังเก็บฟาง จู่ๆ สะเก็ดไฟก็หล่นลงมาโดนฟางอัดแห้งที่วางเรียงกันอยู่ในโกดัง ทำให้ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ตนตกใจรีบเลื่อนรถแบ็กโฮ ออกจากโกดัง เพราะเกรงว่ารถจะไหม้ไปด้วย คนงานที่อยู่ใกล้เคียงก็รีบพากันถอยรถกระบะ รถเก๋ง รถมอเตอร์ไซค์ ออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะช่วยหาน้ำมาดับไฟ แต่ก็ไม่เป็นผล จึงได้รีบโทรแจ้ง 191 ให้เรียกรถดับเพลิงมาช่วย

เมื่อเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงมาถึงจุดเกิดเหตุ พบว่าไฟได้ลุกลามไม้อย่างรวดเร็ว ต้องใช้รถดับเพลิงถึง 3 คัน เพื่อฉีดสกัดกั้นไม่ให้ไฟลุกลามไปยังทุ่งนา รวมถึงบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถทำให้ไฟสงบลงได้ คาดว่ามูลค่าความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท

 

Tags
ข่าววันนี้อำนาจเจริญไฟไหม้ไฟไหม้ อำนาจเจริญไฟไหม้โกดัง อำนาจเจริญ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button