ข่าวทั่วไป

พิรุธโอนเงิน 2 หมื่นก่อนหายตัว เมียฝรั่งรับมรดก 13 ล้าน แกะรอยชายปริศนา

เข้าสู่วันที่ 21 การหายตัวไปของสาววัย 46 ตั้งแต่กลางดึกในพื้นที่บ้านโคกแขวน ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดยก่อนหายตัวมีปากเสียงกับสามีฝรั่ง ล่าสุดตำรวจได้พบพิรุธหลายจุด โดยเฉพาะการโอนเงินครั้งสุดท้าย 2 หมื่นบาท และภาพวงจรปิดขณะมอเตอร์ไซค์วิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนพบถูกทิ้งไว้ข้างทุ่งนา

กลายเป็นคดีปริศนา ที่เจ้าหน้าที่และชาวบ้านโคกแขวน ต.เฉลียง อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ช่วยกันค้นหา นางสาวอรทัย โพสีงาม อายุ 46 ปี ที่หายจากบ้านไปกลางดึกวันที่ 8 มกราคม 2567 โดยวันเกิดเหตุได้ทะเลาะกับสามีชาวฝรั่ง ที่ขอไปเยี่ยมเพื่อนที่ป่วยในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งหลังจากนั้นเธอได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อตำรวจไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดรอบบ้าน พบว่ามีภาพมือชายปริศนายื่นออกมาจากประตูบ้าน เพื่อนำอิฐบล็อกเข้าไปภายในบ้าน เมื่อสอบถามสามีชาวฝรั่ง ยืนยันว่าไม่ใช่ตน และยังตรวจพบชายปริศนาอยู่ในพื้นที่รอบบ้าน แต่ไม่เห็นใบหน้า

เหตุนี้ทำให้ญาติของผู้สูญหายตามหา จนไปพบมอเตอร์ไซค์ของคนหายจอดอยู่ในพื้นที่นา ไม่ไกลจากกันพบหมวกกันน็อกถูกเผา ทางญาติสงสัยพฤติกรรมสามีชาวต่างชาติ ที่อาจมีเหตุร้ายเกิดขึ้น เพราะหลังจากนางสาวอรทัยหายตัวไป สามีได้เดินทางไปเยี่ยมเพื่อนที่พัทยาก่อนกลับมา และพบรถมอเตอร์ไซค์ของผู้สูญหายในพื้นที่ โดยผู้สูญหายเคยมีลูกกับสามีชาวไทย ก่อนแต่งงานกับชาวต่างชาติ ต่อมาสามีเสียชีวิต ได้รับมรดก 13 ล้าน จากนั้นได้มาแต่งงานกับสามีชาวต่างชาติคนปัจจุบัน

ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามไปยัง พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ที่ลงพื้นที่ติดตามและช่วยค้นหา ให้ข้อมูลว่า เบาะแสล่าสุดพบว่าผู้สูญหายได้โอนเงินผ่านโมบายแบงก์กิ้งไปยังบัญชีของสามีชาวต่างชาติ 2 หมื่นบาท ช่วงเวลาสี่ทุ่มคืนเกิดเหตุ หลังจากนี้จะเรียกสามีชาวต่างชาติมาให้ปากคำ ถึงการโอนเงินครั้งสุดท้ายว่าเป็นเงินอะไร เพราะหลักฐานเส้นทางการเงินตำรวจเพิ่งได้รับมา

และจากการนำเจ้าหน้าที่ด้านนิติวิทยาศาสตร์ไปตรวจที่บ้านเกิดเหตุ สิ่งที่ผิดปกติคือการให้ปากคำของสามีฝรั่ง ที่บอกว่าวันเกิดเหตุอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปไหนทั้งคืน แต่กล้องวงจรปิดเห็นชายลักษณะคล้ายเขาออกมาหยิบอิฐบริเวณหน้าประตูบ้าน แต่ไม่เห็นใบหน้า ซึ่งสามีชาวต่างชาติได้ดูภาพแล้ว ปฏิเสธว่าไม่ใช่ตน เลยกลายเป็นข้อพิรุธที่น่าสงสัย

“ภาพชายต้องสงสัยใส่เสื้อขาว กางเกงดำ แต่ภาพเห็นไม่ชัด เนื่องจากมีราวตากผ้าบังอยู่ เช่นเดียวกับภาพจากกล้องวงจรปิด ที่จับได้ในช่วงเกิดเหตุว่าเห็นมอเตอร์ไซค์ของผู้สูญหายที่พบทิ้งไว้ในทุ่งนา พอถามสามีฝรั่งแล้วเขาก็ยืนยันว่าไม่ใช่เขา และไม่ทราบว่าเป็นใคร ตอนนี้กำลังส่งหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ส่วนกลางขยายภาพ เพราะคนที่ขับมอเตอร์ไซค์ออกไป มีรูปร่างคล้ายผู้ชายมากกว่าผู้หญิง และด้วยความเร็วของมอเตอร์ไซค์ ทำให้กล้องวงจรปิดจับภาพไม่ชัด”

อีกข้อสงสัยคือในคืนวันเกิดเหตุ มีกล้องวงจรปิดจับภาพชายต้องสงสัยเดินกลับเข้ามาในบ้าน แม้กล้องไม่ชัด แต่คนใกล้ชิดยืนยันว่า ท่าเดินเหมือนสามีชาวต่างชาติ เมื่อถามผู้ต้องสงสัยก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่ตน ขณะที่การให้ปากคำของชาวบ้านในพื้นที่ต่างพุ่งเป้าไปที่สามีชาวต่างชาติ ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในการหายตัวไปของหญิงสาว

จากการไล่ดูภาพวงจรปิดของตำรวจตลอดคืนและหลังเกิดเหตุ พบชายต้องสงสัยรายนั้นเพียงคนเดียว ที่อยู่ในพื้นที่บ้านเกิดเหตุ ดังนั้นตอนนี้ทางญาติและตำรวจต้องเร่งหาผู้สูญหายให้เจอก่อน ถึงจะยืนยันได้ชัดเจนมากขึ้นว่าเป็นการฆาตกรรม หรือหายตัวไปธรรมดา

“ในทางคดีด้วยความที่ยังไม่พบตัวฝ่ายหญิง ทำให้ตอนนี้ยังได้แต่ประกาศหาผู้สูญหาย เพราะจากการเข้าไปตรวจในบ้าน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และให้เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์ไปค้นหาคราบเลือดในบ้านก็ยังไม่พบความผิดปกติ ดังนั้นตอนนี้จึงต้องตั้งข้อสังเกตไปสองทาง คือฝ่ายหญิงหนีออกจากบ้านไปเอง ส่วนอีกประเด็นเป็นการทำร้ายภรรยาของสามีต่างชาติ”

น่าสงสัยว่าถ้าเป็นการหลบหนีออกจากบ้านด้วยตัวเองของผู้สูญหาย แต่ไม่มีการนำเสื้อผ้าไปด้วยสักชุด และไม่นำบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็มไปด้วย ส่วนเงิน 13 ล้านบาท ที่อ้างว่าได้จากสามีคนเก่าที่เสียชีวิต เมื่อตรวจสอบไม่พบเงินจำนวนดังกล่าว คาดว่าผู้สูญหายได้ใช้ไปหมดก่อนหายตัวแล้ว และมาใช้ชีวิตที่บ้านแห่งนี้กับสามีใหม่กว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งเรื่องเงินมรดกไม่น่าจะเป็นเหตุของการหายตัว

ขณะนี้ทางตำรวจกำลังรอข้อมูลด้านนิติวิทยาศาสตร์ที่ส่งตรวจอยู่ เพื่อคลี่คลายปริศนาการหายตัว และข้อยืนยันว่าตำรวจในพื้นที่ทำงานกันอย่างเป็นธรรม ซึ่งเบื้องต้นได้ยึดพาสปอร์ตของสามีชาวต่างชาติไว้ก่อน โดยเจ้าตัวก็ยืนยันว่ายังใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่ และไม่เกี่ยวข้องกับการหายตัวของภรรยา.

 

Tags
คดีเมียฝรั่งหายตัวตำรวจบ้านโคกแขวนพัทยามรดกเมียฝรั่งเมียฝรั่งหายเมียฝรั่งหายตัวโคราช

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button