ข่าวทั่วไป

ศาลชี้โทษสูง 6 นศ.อุเทนถวาย วืดประกัน ถูกส่งเข้าเรือนจำ หวั่นหลบหนี

6 นศ.อุเทนถวาย คอตกส่งตัวเข้าเรือนจำ หลังศาลชี้คดีโทษสูง หากให้ประกันตัวจะหลบหนี และยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ขณะที่ตำรวจ พ่อ-แม่ “น้องเร” ร่วมค้านประกัน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.67 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้ยื่นคำร้องฝากขัง นายมนต์ธัช หงษ์แก้ว, นายสหรัฐ ชงเชื้อ, นายเพชรมงคล ภัทรไพลิน, นายกฤษกร ตาเต่า, นายภูริ พลจันทร์ และนายวรกันต์ ขานทอง ผู้ต้องหาที่ 1-6 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ หลังก่อเหตุทำร้ายแทงนายวราวุธ หรือ “เร ขันคำนอก” อายุ 25 ปี นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-12 กุมภาพันธ์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากปล่อยชั่วคราวจะหลบหนี

 

ขณะที่วันนี้ บิดาและมารดาของผู้เสียชีวิตในคดีนี้ ได้ยื่นคำร้องขอคัดค้านการปล่อยชั่วคราวของกลุ่มผู้ต้องหาทุกคนด้วย โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตฝากขังได้

ขณะที่ญาติผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

 

อย่างไรก็ตาม ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าพฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง คดีมีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวแล้วผู้ต้องหาอาจหลบหนี และยุ่งกับพยานหลักฐาน ประกอบกับพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายคัดค้านการประกันตัว ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อย ยกคำร้อง

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

 

Tags
ข่าวหน้า 1จับมือแทงช่างกลปทุมฝากขังอุเทนถวาย

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button