ข่าวทั่วไป

ตร.ให้ประกันตัว 4 แสนบาท “อาจารย์เอก ปากน้ำ” ร่วมแก๊งศรีสุวรรณ

บิ๊กเต่า ยกมือขึ้นสาธุ “เจ๋ง ดอกจิก” สาบาน ขอให้เป็นจริง เผย “นายเอก” เป็นคนเก่ง คุม “ศรีสุวรรณ” อยู่  ล่าสุด “นายเอก” ได้ยื่นเงินสดจำนวน 4 แสนบาท ประกันตัวออกไปชั้นพนักงานสอบสวน โบกมือให้นักข่าวเป็นสัญญาณว่าสบายดี

วันที่ 1 ก.พ 67 อาคารพิทักษ์สันติ ชั้น 15 พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยภายหลังเข้าสอบปากคำ “นายเอก” 1 ในผู้ต้องหาเอี่ยวขบวนการตบทรัพย์ ที่ถูกจับกุมได้ในวันนี้ ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบสวน ซึ่งได้ออกหมายจับแล้ว 4 คน และหลังจากนี้จะออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน โดยเฉพาะวงนี้มีประมาณ 5-6 คน ซึ่งนายเอกไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ แต่มีความรู้ความสามารถ มีข้อมูลเยอะ ที่อาจไปจับข้าราชการที่ไม่ดีได้ และจะตรวจสอบการทุจริตในภาครัฐ และเป็นคนที่สามารถควบคุมดูแลสถานการณ์ทุกอย่างได้ และยังไม่เป็นตัวการใหญ่มากกว่านายเอก แต่ขอให้ดูวงอื่น ซึ่งหมายถึงผู้เสียหายกลุ่มอื่น ที่กำลังทยอยเข้ามาให้ข้อมูล มูลค่าความเสียหายจำนวนมาก เกือบร้อยล้านบาท จะมีความคืบหน้าเร็วๆ นี้ เกี่ยวข้องหลายวง ส่วนผู้เสียหายวงอื่น ยืนยันผู้ต้องหาเป็นกลุ่มเดียวกัน มีลักษณะการก่อเหตุที่คล้ายกัน

ทั้งนี้ พฤติการณ์ทำเป็นขั้นตอน แบ่งหน้าที่กันทำ ส่วนนายเจ๋ง ดอกจิก วันหนึ่งคือคนที่ร้องเรียน แต่สักพักแปลงร่างเป็นคนเคลียร์ และสุดท้ายไปแบ่งเค้กกัน เมื่อสอบถามว่ากังวลใจอะไรหรือไม่ ต้องขอบคุณเจ๋งที่ยอมรับว่า ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น “เป็นความจริง” ไม่รู้จะเป็นประโยชน์หรือโทษกับเขา

ส่วนที่ นายเจ๋ง บอกว่าไม่เคยรับเงินเลย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ บอกว่า เป็นสิทธิของเขา ก็ให้กำลังใจ ยืนยันตำรวจมั่นใจพยานหลักฐาน ถ้าไม่มั่นใจไม่กล้าจับนายศรีสุวรรณ และที่วันนี้นายเจ๋งถือพานธูปเทียนสาปแช่ง คนที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ยกมือขึ้นพร้อมกล่าวว่า “สาธุ” และให้กำลังใจนายเจ๋ง

เมื่อถามว่า สาธุในที่นี้เพราะเห็นใจหรือไม่ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวว่า กลับเห็นใจตูน (เลขาฯ) และบรรดาภรรยาที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนพวกนี้ เพราะเชื่อว่าไม่ได้ชั่วเป็นนิสัย แต่ไหลเข้ามาสู่วงจร ตนสงสารมากกว่า

สำหรับ นายเอก ตนมองว่าเป็นคนเก่ง มีคอนเนกชันดี ควรใช้งานที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ หากเอาความรู้ความสามารถไปใช้ทางที่ถูก ย้ำอีกครั้งว่าเป็นคนเก่ง ถ้าไม่เก่งคุมนายศรีไม่อยู่ หมายถึงนายศรีต้องฟังเขา

ทั้งนี้ ตำรวจไม่ค้านประกันตัว เพราะคนก่อนหน้านี้ก็ไม่ค้าน ส่วนนายเอกให้ข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงคนอื่นหรือไม่ ตนไม่อยากคุย ไม่อยากคุยกับคนเก่ง แต่หากประกันตัวมาแล้ว ได้บอกว่าขออนุญาตไปคุยด้วยนะ ส่วนเรื่องเส้นสาย ยังไม่อยากพูด

เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายเอก สนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐในการเรียกรับผลประโยชน์ ต่อมา นายเอกลักษณ์ วารีชล หรือ เอก ปากน้ำ หรือ อาจารย์เอก ได้วางเงินสดจำนวน 400,000 บาท ประกันตัวออกไป โดยไม่ยอมตอบคำถามผู้สื่อข่าว แต่ขำใส่ตลอดทาง พร้อมกับชูนิ้วโป้ง ยันไร้ซึ่งความเครียด

 

Tags
ศรีสุวรณอธิบดีกรมการข้าวเจ๋ง ดอกจอกแก๊งตบทรัพย์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button