ข่าวทั่วไป

สาวเปิดใจ ขอโทษตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯ ปมเสนอให้อาหารปลาดุกทุกคืน แลกค่าปรับ

สาวเปิดใจ ขอโทษตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ปมเสนอให้อาหารปลาดุกทุกคืน แลกเสียค่าปรับ 6,300 บาท ยันตำรวจชุดจับกุมไม่ได้มีพฤติกรรมเช่นนั้น แต่เป็นเจ้าหน้าที่บริเวณศาล

จากกรณีที่ สาววัย 19 ปี ร้องผ่านเพจดัง อ้างว่า เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 66 ที่ผ่านมา ตัวเองโดนตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ให้ไปเสียค่าปรับที่ศาล ฐานไม่มีใบขับขี่ 6,300 บาท แต่เพราะวันนั้นเป็นวันเสาร์ ศาลทำงานครึ่งวัน ตัวเองหาเงินมาจ่ายไม่ทันช่วงเช้า จึงขอยืมเจ้าหน้าที่ 2,000 บาท ซึ่งเขาตอบว่าได้ แต่ต้องมาให้อาหารปลาดุกทุกคืน แล้วก็หัวเราะ ตัวเองคิดว่าไม่ใช่เรื่องดี จึงตัดสินใจจ่ายค่าปรับครึ่งหนึ่ง 3,000 บาท และขอทำงานบริการสังคมแทนที่เหลือ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก เนื่องจาก เป็นการออกมาเปิดเผยเรื่องราว หลังจากมีประเด็น สาว 17 ที่ไม่ได้สวมหมวกกันน็อก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจลวงไปข่มขืน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ณัฐฐ์ฐนนท์ สีฟ้า รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ทราบว่า เบื้องต้นได้มีการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด เนื่องจากสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการเมา ทางเจ้าหน้าที่เองก็ยืนยันว่ามีใครพูด เพราะในการดำเนินการ จะมีการบันทึกภาพไว้ตลอด

ทั้งนี้จากคำให้การกับทางเพจเชื่อว่าอยู่ในหน่วยงานอื่น ไม่ใช่ของ สภ.เมืองอุบลราชธานี เอกสารใบเสร็จจำนวน 6,300 บาท เป็นเอกสารที่ออกโดยศาล และเจ้าหน้าที่ของ สภ.เมืองอุบลราชธานีเองไม่ได้มีการส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศาลมาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่จะมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานอื่นเข้ามาอยู่แทน แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่าใคร หรือฝ่ายไหนเป็นคนพูด

ส่วนในการสั่งปรับนั้นเป็นอำนาจของศาล ที่จะมีการสั่งปรับหรือลดหย่อนค่าปรับ ส่วนขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี จะเริ่มจากการตรวจสอบและจับกุม สิ้นสุดที่นำส่งศาล ภายใน 1-2 วัน หลังจากนั้นจะเป็นส่วนของทางศาลท่านพิจารณา

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นคนออกเล่าเรื่องดังกล่าว อ้างว่า ช่วงปลายเดือน ธันวาคม 2566 ตนเองและเพื่อนรุ่นพี่ได้ออกมาดูคอนเสิร์ตที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุบลราชธานี ระหว่างนั้นได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทไวน์ไป 1 ขวด จนคอนเสิร์ตเลิก ตนได้ขับรถออกมาทานก๋วยจั๊บก่อนกลับเข้าบ้าน ระหว่างทางเจอด่านเป่าแอลกอฮอล์ ของ สภ.เมืองอุบลราชธานี
เจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกให้หยุด และทำการเป่าแอลกอฮอล์ ผลอยู่ที่ 57 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตำรวจจึงทำบันทึกจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี โดยมีการนัดหมายวันรุ่งขึ้นคือวันเสาร์ ให้มารายงานตัวที่ศาล รายละเอียดตามที่เป็นข่าว

ซึ่งก่อนที่จะออกมาให้ข้อมูล ตนเล่นโซเชียล เห็นข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำต่อน้องผู้หญิงคนหนึ่งที่ยโสธร ทำให้นึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ถุนศาล เจ้าหน้าที่ผู้คุมบอกให้ตนไปให้อาหารปลาดุกทุกคืน ตนจึงคิดว่าการใช้คำพูดดังกล่าวเป็นการคุกคามทางเพศ ตนเองรู้สึกอัดอั้นจึงได้ส่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับทางเพจ เพื่อแชร์ประสบการณ์ที่เจอ

ทั้งนี้ เป็นความเข้าใจผิดของตน ที่เข้าใจว่า คนที่บอกให้ตนไปให้อาหารปลาดุกทุกคืน เป็นเจ้าหน้าที่ของ สภ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งตนมาทราบภายหลังว่าไม่ใช่ แต่เป็นเจ้าหน้าที่บริเวณศาล จึงอยากจะขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานีทุกท่านที่ทำให้ไม่สบายใจและเสียหายกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี และชุดที่จับกุมไม่ได้มีพฤติกรรมคุกคามหรือข่มขู่แต่อย่างใด จึงอยากจะฝากแก้ข่าวและขอโทษด้วย

 

Tags
ค่าปรับตำรวจอุบลราชธาธีเข้าใจผอดไห้อาหารปลาดุก

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button