ข่าวทั่วไป

เปิดใจครูสายพลัง ชวนนักเรียนออกกำลัง แข่งกีฬา “งัดข้อ” จนกลายเป็นไวรัล

ครูหนุ่มเปิดใจ หลังถ่ายคลิปเล่นแข่ง “งัดข้อ” กับนักเรียนจนกลายเป็นไวรัล บอกเป็นกีฬาที่มีครั้งแรกใน จ.พะเยา เพื่อเพิ่มทักษะให้เยาวชน และส่งเสริมการออกกำลังกาย

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปไวรัล คุณครูผู้ใช้บัญชี TikTok@big_man_phayao ที่ถ่ายเหตุการณ์ ขณะเล่นการแข่งขันงัดข้อ กับนักเรียนภายในโรงเรียน จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายณัฐวุฒิ ยะนา หรือ ครูแมน ครูสอนศิลปะ-พลศึกษา โรงเรียนเทศบาล 3 ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา เจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า กีฬางัดข้อถือว่าเป็นกีฬา ที่มีครั้งแรกในจังหวัดพะเยา ตนเองได้ไปฝึกการเล่นกีฬางัดข้อกับโค้ช ชื่อพี่นรินทร์ พี่ยี น้องกาย ซึ่งทั้งหมดเป็นนักกีฬางัดข้อของจังหวัดพะเยา และได้ส่งเสริมสนับสนุนเยาวชน และผู้คนสนใจมาฝึกเล่นกีฬาประเภทนี้ บริเวณริมกว๊านพะเยา

ตนเองได้เอาความรู้จากการเล่นกีฬางัดข้อ มาถ่ายทอดกับลูกศิษย์ในโรงเรียน ไว้เล่นตอนพักเที่ยง เพื่อให้มีทักษะและออกกำลังกาย ซึ่งก็เป็นที่สนใจของนักเรียน และจะจัดซื้อโต๊ะงัดข้อ อุปกรณ์การเล่นกีฬางัดข้อให้กับนักเรียนไว้เล่นในโรงเรียนด้วย

หลังจากที่ได้นำเอาคลิปลงติ๊กต่อกแล้ว ก็ตกใจเพราะมีผู้สนใจกดไลค์ให้ พร้อมกับส่งเสริมสนับสนุนให้มีการเล่นกีฬางัดข้อต่อไป อีกทั้งถือว่ากีฬางัดข้อ เพิ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรกในจังหวัดพะเยา

โดยมี นายศรนรินทร์ พรมสุริยา หรือโค้ชริน ผู้เริ่มก่อตั้งกีฬางัดข้อพะเยาขึ้น และได้มีการจัดแข่งขันกีฬางัดข้อ เมื่อปลายเดือน ม.ค. 67 ที่ผ่านมา บริเวณลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา มีผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันกีฬางัดข้อ ทั้งในและต่างจังหวัด มาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน ทางครูแมนได้โชว์การงัดข้อกับนักเรียน ทั้งรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่ แต่ก็ไม่สามารถล้มครูได้ สร้างความฮือฮาให้กับเด็กๆ และเพื่อนๆ คุณครู ที่มาชมและมาเชียร์.

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok @big_man_phayao

 

Tags
กีฬางัดข้อข่าวโซเชียลงัดข้อออกกำลังกายแข่งงัดข้อ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button