ข่าวทั่วไป

7 คนงานโรงงานตุรกีเป็นอิสระแล้ว หลังคนร้ายจับเป็นตัวประกัน 9 ชม.

คนงาน 7 ชีวิตที่ถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ภายในโรงงานใกล้นครอิสตันบูล ได้รับความช่วยเหลือแล้ว หลังถูกจับเอาไว้นานร่วม 9 ชั่วโมง โดยผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า 7 คนงานที่ถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันอยู่ภายในโรงงานของบริษัท Proctor & Gamble (P&G) ในเขตเจบเซ (Gebze) ใกล้นครอิสตันบูล ได้รับความช่วยเหลือแล้ว ในช่วงก่อนเที่ยงคืนวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.พ. 2567 ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากพวกเขาถูกจับตัวเอาไว้นานร่วม 9 ชั่วโมง

สื่อของตุรกีระบุว่า ชายต้องสงสัยเข้าไปในโรงงานเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น และจับคนงาน 7 คนเป็นตัวประกัน โดยมีภาพเผยแพร่บนโลกออนไลน์แสดงให้เห็นชายคนนี้ มีวัตถุคล้ายระเบิดกับสายไฟติดอยู่บริเวณหน้าอก และดูเหมือนว่าจะถืออาวุธปืนพกอยู่ด้วย

แต่ในช่วงก่อนเที่ยงคืน ตำรวจอาศัยจังหวะที่คนร้ายไปเข้าห้องน้ำ บุกเข้าไปช่วยเหลือตัวประกันทั้งหมดได้สำเร็จ โดยนายเซดดาร์ ยาวุซ ผู้ว่าการจังหวัดโคชาเอลี (Kocaeli) ยืนยันว่า ตัวประกันทุกคนไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมโดยไม่มีการขัดขืน

ด้านแรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้าย เจ้าหน้าที่ของตุรกีระบุว่า เขาต้องการดึงดูดความสนใจไปยังสถานการณ์สู้รบในฉนวนกาซา ที่ยังคงดำเนินอยู่จนถึงทุกวันนี้ โดยที่หน้าประตูทางเข้าโรงงาน มีภาพธงชาติปาเลสไตน์ถูกวาดเอาไว้ พร้อมกับข้อความว่า “ประตูจะเปิดออกให้แก่กาซา”

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่า พวกเขากำลังดำเนินการสืบสวนขนาดใหญ่ เพื่อหาข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้

ที่มา : bbc

 

Tags
ข่าวต่างประเทศคนงานจับตัวประกันตุรกีอิสราเอล

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button