ข่าวทั่วไป

สาวสุดทน คนปีนเข้าบ้าน ก่อกวนช่วงกลางดึกเป็นประจำ ทำครอบครัวจิตใจย่ำแย่

สาวทนไม่ไหว ร้องหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือ เจอมีคนปีนเข้าบ้าน ก่อกวนช่วงกลางดึก แถมครอบครัวยังถูกขู่ฆ่า จนสภาพจิตใจย่ำแย่

วันที่ 30 มกราคม 2567 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวร้องเรียนจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก GoOpgiip Kanokwan Geawjit ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แค่เสียงดังตู้มมมมม! ในเวลากลางดึก เราได้ยินก็ยังนึกกลัว ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่มันไม่ดี หรือมีเรื่องอะไรร้ายแรงเกิดขึ้นไหมนะ

แต่ในทุกๆ วัน เวลา ตี 1 ถึง ตี 3 ที่บ้านของเราจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นตลอด จะมีเสียงที่ดังมากๆ เกิดขึ้น นอนอยู่ก็สะดุ้งตื่น ขนาดเราเป็นผู้ใหญ่ยังกลัว ไม่ต้องคิดไปถึงเด็กเลยว่าจะต้องอยู่ในอาการช็อกขนาดไหน และเป็นแบบนี้ประจำ ทุกวัน ไม่ก็วันเว้นวัน เวลาเดิมๆ นี่ก็อดทนมาตลอด จนมันถึงจุดที่ทนไม่ไหวแล้ว เพราะทำไมต้องทน บ้านก็บ้านเรา

วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ลักษณะเช่นเดียวกันนี้ แต่เป็นช่วงตอนหัวค่ำ และเริ่มบ่อยขึ้น วันต่อมาเราเลยตัดสินใจออกไปดูข้างบ้าน ที่ปิดตายเลยเพราะมันติดกับข้างบ้าน พบดัมเบลขนาดใหญ่ เศษบุหรี่ที่สูบแล้ว ขวดแก้ว อิฐ ไม้ ฯลฯ เต็มไปหมด และนี่คือสาเหตุของเสียงดังที่เกิดขึ้นทุกคืน ของพวกนี้ไม่ใช่ของของเราเลยแม้แต่ชิ้นเดียว หินก้อนเดียวก็ไม่ใช่ บ้านได้รับความเสียหาย

และที่แย่ไปกว่านั้น สภาพจิตใจของทุกคนในบ้านคือย่ำแย่มาก ผลพวงเกิดมาจากที่ผ่านมาเคยมีเทวดาปีนเข้ามาในบ้านเรา จากนั้นเทวดาก็โยนระเบิดปิงปองเข้ามาในบ้าน จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต ออกข่าวครึกโครม ผู้หลักผู้ใหญ่ก็มากันให้ควั่ก

และในตอนนั้นทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องก็ได้มาช่วยเหลือ และรับเทวดาไปรับการบำบัด จนเทวดาจบคอร์สบำบัดตามกระบวนการ แต่อยู่ๆ ไปเทวดาก็ยังคงมีพฤติกรรมแบบนี้เสมอมาหลังจากที่ออกมาแล้ว เราไปสถานีตำรวจบ่อยมาก เฉลี่ยเดือนละ 2 ครั้งได้ ซึ่งมันผิดปกติมากๆ สำหรับคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องไปสถานีตำรวจบ่อยขนาดนี้

นอกจากมีพฤติกรรมแบบนี้แล้ว ก็ยังมีการข่มขู่ ขู่ฆ่า ทั้งครอบครัว ที่โดนหนักๆ เลย จะเป็นคุณแม่ของเรา ที่โดนข่มขู่ฆ่าโดยตลอด แม้กระทั่งตัวเราเอง ที่ขับรถออกไปนอกบ้าน ก็เคยถูกขับรถตามบ้านของเรา ไม่สามารถออกมานั่งเล่นหน้าบ้าน เหมือนบ้านหลังอื่นๆ ได้ เด็กๆ ต้องอยู่ในบ้านตลอดเวลา

ท้ายที่สุดแล้วเราก็ได้แต่ถามตัวเองวนไปวนมา ว่าทำได้แค่นี้เองเหรอ จะไม่มีใครมาลงพื้นที่มาดูจริงๆ เหรอ นี่มันสุดๆ ของที่สุดแล้วจริงๆ นะ ถึงได้ออกมาพูดอีกครั้ง ถ้าเทวดามีอาการทางจิตจริง และมีพฤติกรรมแบบนี้ เขาสามารถอาศัยอยู่ร่วมกับคนทั่วไปได้จริงๆ หรือไม่ แล้วถ้าเกิดเหตุการณ์ที่มันรุนแรงไปมากกว่านี้ ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ

เขาเป็นใคร เขามีสิทธิ์อะไรมาทำแบบนี้กับเรา และครอบครัวของเรา เขามีสิทธิ์อะไรมาทำลายทรัพย์สินของคนอื่น…

พวกเราจะรอนะคะ…รอคนที่สามารถจัดการปัญหานี้ให้เราได้จริงๆ มาช่วยเหลือพวกเราหน่อยนะคะ “บ้าน” ควรเป็นสถานที่อยู่แล้วปลอดภัย อยู่แล้วสบายใจค่ะ

เคยขอความช่วยเหลือกับทางผู้ใหญ่ในอำเภอเหมือนกันนะคะ แต่ก็ได้รับการตอบกลับว่า มันบ่แม่นเรื่องของผมแหมครับ แปลว่า มันไม่ใช่เรื่องของผม ไม่เป็นไรค่ะ เราจะหาทางแก้ไขเอง หนองหานเมืองน่าอยู่.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก GoOpgiip Kanokwan Geawjit

 

Tags
คนป่วยจิตคนปืนบ้านถูกก่อกวนถูกข่มขู่ร้องเรียน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button