ข่าวทั่วไป

สลด พ.ต.ต.ยิงอกลาโลก ส่งไลน์สั่งเสีย ญาติเชื่อปัญหาโยกย้ายไม่เป็นธรรม

สลด พ.ต.ต. สังกัด สำนักงานกำลังพล (สกพ.) ยิงตัวตายสยองคาบ้าน ญาติเชื่อปัญหาแต่งตั้งโยกย้ายไม่เป็นธรรม พบส่งไลน์สั่งเสียกลางดึก ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่ฟันธง สาเหตุมาจากเรื่องงาน, ครอบครัว, หรือปัญหาส่วนตัวกันแน่ เร่งสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2566 พ.ต.ต.ผดุงศักดิ์ ดวงดาว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีนายตำรวจระดับสัญญาบัตร ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 12 ต.บางขันแตก อ.เมืองสมุทรสงคราม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงพร้อม พล.ต.ต.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม, พ.ต.อ.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ชุดสืบสวน และมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทย 2 ชั้น กึ่งไม้กึ่งปูน ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณหน้าอกซีกซ้าย จำนวน 1 แผล ที่บริเวณปลายเท้ามีอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก ในรังเพลิงมีกระสุน 2 นัด 1 นัดยิงแล้ว เหลือแต่ปลอกกระสุน อีก 1 นัดยังไม่ได้ยิง

ทราบชื่อผู้ตายคือ ว่าที่ พ.ต.ต.นิมิต โอสถเจริญ อายุ 39 ปี ตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายสโมสรและนันทนาการ สำนักงานกำลังพล (สกพ.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)  ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง

นายชล เครือบบุตรสินธิ อายุ 59 ปี น้าของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุญาติๆ ได้ไปรวมตัวกันเพื่อจะเข้าไปหาผู้ตาย เนื่องจากเห็นว่าผิดปกติ เรียกเท่าไรก็ไม่ตอบ โทรศัพท์ก็ไม่รับสาย จึงไปที่บ้านเกิดเหตุ พบแฟนสาวและแม่แฟนนั่งอยู่ ขอให้งัดประตูบ้านเลย หลังจากงัดเรียบร้อย แม่แฟน และแฟน ก็เข้าไปดูก็พบว่าใช้ปืนยิงเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสาเหตุที่ฟังๆ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ ไม่น่าจะมีเรื่องอื่นเพราะเป็นคนสนุกร่าเริงดี

นายวินัย กล่อมไสยาสน์ อายุ 42 ปี เป็นช่างที่ไปเปิดประตูบ้าน กล่าวว่า ญาติขอให้ไปเปิดประตูบ้าน ตนจึงไปดู ก็พบว่าไม่สามารถเปิดประตูได้ จึงใช้ชะแลงงัด ตอนแรกก็ไม่รู้ว่ามีคนเสียชีวิต รู้เพียงญาติ เรียกเท่าไรก็ไม่ตอบ โทรศัพท์ก็ไม่รับสาย และบอกให้ตนงัด พองัดได้ ญาติๆ ก็เข้าไปดูก็พบว่า ว่าที่ พ.ต.ต.นิมิต โอสถเจริญ ยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงตี 2 ของวันที่ 28 ธันวาคม 2566 ว่าที่ พ.ต.ต.นิมิต ผู้ตายส่งไลน์ไปสั่งเสียญาติๆ ให้นำร่างไปบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมที่วัดจุฬามณี ต.บางช้าง อ.อัมพวา เป็นเวลา 3 คืน ซึ่งตอนนั้นญาติๆ หลับกันหมดแล้ว เมื่อตื่นมาเจอตอนเช้า เจอข้อความไลน์ จึงรีบมาเรียกและโทรศัพท์หา แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงให้คนมาช่วยกันงัดจนพบศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าสาเหตุมาจากเรื่องงาน ครอบครัว หรือปัญหาส่วนตัว กันแน่ ซึ่งได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ศูนย์ราชบุรี และจะสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต พบว่า ก่อนหน้านี้ พ.ต.ต.นิมิต โอสถเจริญ เคยปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง สว.อก.สภ.อัมพวา จว.สมุทรสงคราม

 

Tags
จำรวจฆ่าตัวตายตำรวจยิงตัวตายย้ายไม่เป็นธรรมแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจแต่งตัั้งโยกย้าย ตร

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button