ข่าวทั่วไป

รวบหนุ่มฉุนโหด ลั่นไกลอดพื้น เจาะหัวหนุ่มกรีดยาง ลูกซองยิงดับคาใต้ถุนบ้าน

หนุ่มฉุนโหด คว้าลูกซองยิงลอดพื้นเข้าหัวหนุ่มกรีดยางดับคาเปล ตำรวจตามรวบทันควัน-พร้อมปืนมรณะ แจ้ง 3 ข้อหาดำเนินคดี ชาวบ้านเผยผู้ก่อเหตุคล้ายคนสติไม่ดี พักหลังอาการเริ่มหนัก-ชอบพาล เพื่อนฝูงตีตัวออกหาก คาดเครียดไม่มีคนเข้าใกล้ ขณะที่ญาติลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.หนองไผ่ รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 1 ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.หนองไผ่

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธีระศักดิ์ ทองไทย อายุ 28 ปี ชาว อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ นอนเสียชีวิตอยู่บนเปลใต้ถุนบ้าน สภาพศพใส่เสื้อแขนยาวลายพราง นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เสียชีวิตจากการถูกยิงด้วยปืนลูกซอง กระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะด้านขวา จึงร่วมกับแพทย์เวร รพ.หนองไผ่ ทำการชันสูตรเบื้องต้น

จากการสอบสวนพยาน ทราบว่าในวันเวลาเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักคนงาน เพื่อรอไปกรีดยางในเวลาเที่ยงคืน โดยขณะรอได้นอนเปลอยู่ใต้ถุนบ้านกับเพื่อนร่วมงานอีก 1 คน ต่อมาผู้ก่อเหตุได้มานั่งคุยกับผู้ตาย ระหว่างพูดคุยกันเกิดความไม่พอใจ ผู้ก่อเหตุจึงเดินขึ้นไปบนบ้านแล้วคว้าปืนลูกซองยาวยิงผ่านช่องว่างพื้นบ้าน เข้าที่ศีรษะผู้ตายจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวได้สำเร็จ ทราบชื่อ นายอนุวัฒน์ ประสวนศรี อายุ 30 ปี เป็นชาว อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองเดี่ยวยาว ไม่ปรากฏหมายเลขทะเบียน ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก แจ้งข้อหาฆ่า “ผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ” จากนั้นจึงนำส่ง พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ลิคูณ พงส.สภ.หนองไผ่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถาม นายวรวิทย์ ตันเสนา เพื่อนร่วมงานผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนอนเปลอยู่ ตนเห็นว่าหัวหน้าใกล้กลับมาแล้ว เลยขึ้นไปบนบ้านเพื่อตักข้าวลงมานั่งกิน เห็นผู้ก่อเหตุขี่ จยย.เข้ามาคุยตามปกติ ไม่ได้มีปากเสียงอะไรกัน จากนั้นผู้ก่อเหตุจึงขึ้นไปบนบ้านใช้ปืนยิงใส่ผู้ตายต่อหน้าตน ตอนนั้นตนตกใจมาก ตอนแรกคิดว่ามีคนจุดประทัด มองหาก็ไม่มี พอหันมาดูผู้ตายก็พบเลือดไหลออกมา จากนั้นจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้ก่อเหตุก็ขี่ จยย.ออกไปเลย เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุตนก็ไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร

ด้าน นายสะอาด บุญชู ชาวบ้าน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุมีบ้านอยู่ไม่ไกลกัน ตอนตนมาใหม่ๆ นิสัยใจคอก็เป็นคนดี แต่ระยะหลังคล้ายสติไม่ค่อยดี ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ที่ผ่านมาพ่อแม่เคยพาไปรักษาแล้วพากลับมาอยู่บ้าน พักหลังอาการเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ เจอใครก็พาลหาเรื่องไปหมด ทำให้เพื่อนฝูงตีตัวออกหาก ตนคิดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเกิดความเครียด เพราะไม่มีใครเข้าใกล้ เจอใครก็จะพาล จ้องมองตาขวางใส่ตลอดเวลา

ขณะที่ น.ส.อำไพร บุตรจีบ อายุ 29 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ สามีบ่นให้ฟังว่ามีปัญหากับผู้ก่อเหตุ บอกว่าผู้ก่อเหตุชอบมาหาเรื่องและขู่ว่าจะมาตี ทั้งๆ ที่สามีอยู่เฉยๆ ส่วนช่วงเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านซึ่งอยู่กันคนละที่ สามีออกไปกรีดยาง ซึ่งหลังเกิดเหตุตนก็ยังไม่เจอกับผู้ก่อเหตุเลย และยังไม่ได้พูดคุยกับครอบครัวผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุที่ยิงสามีนั้น ตนก็อยากจะถามผู้ก่อเหตุเหมือนกันว่า ยิงสามีตนทำไม ทำให้ลูกชายอายุ 10 ขวบ ต้องกำพร้าพ่อ และทำให้ครอบครัวสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ตนยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นายสุพล ทองไทย อายุ 50 ปี พ่อผู้ตาย เล่าว่า สำหรับตนไม่รู้จักกับผู้ก่อเหตุ ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไร เพราะต่างคนก็ต่างไปทำงาน ยอมรับว่าเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะมันไวเกินไป โดยปกติลูกชายจะมีนิสัยร่าเริง คุยกับเพื่อนฝูงคุยหยอกกับผู้ใหญ่ ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่ตนทราบมาว่าผู้ก่อเหตุมีนิสัยชอบอันธพาล ชอบหาเรื่องคนไปทั่ว อยากให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่อภัยให้เด็ดขาดเพราะมาฆ่าลูกชายตน เมื่อเช้าตนก็ไปสอบถามตำรวจ ซึ่งตำรวจบอกโทษถึงประหาร เพราะเจตนายิง ส่งศาล 3 คดี

“ถ้าเมื่อคืนตนไปเจอตอนเกิดเหตุ ตอนตำรวจยังไม่มา ตนก็คงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ น่าจะมีเหตุการณ์มากกว่านี้ ตอนนี้ตนเสียใจมากทำใจไม่ได้ เพราะผู้ตายเป็นลูกชายคนเดียวของบ้าน ตอนนี้ตนก็เหลือแค่ลูกสาวคนเดียว” พ่อผู้ตาย กล่าวด้วยความเสียใจ

 

Tags
ยิงหนุ่มกรีดยางสภ. หนองไผ่หนุ่มกรีดยางถูกยิงหนุ่มฉุนโหดเพชรบูรณ์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button