ข่าวทั่วไป

ตำรวจ ปคบ.จับร้านน้ำกระท่อม ย่านรามคำแหง เปิดขายกันโจ๋งครึ่ม 24 ชม.

ตำรวจ ปคบ.บุกจับร้านน้ำกระท่อมกลางแหล่งชุมชนย่านรามคำแหง เปิดขายกันโจ๋งครึ่ม 24 ชม. เจ้าของรับยอดขายสูงเดือนละ 6 พันขวด

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคบ.สั่งการให้ พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปคบ.นำกำลังจับกุมผู้ผลิตและขายน้ำกระท่อมใกล้กับสถานศึกษาและแหล่งชุมชน ย่านรามคำแหง แขวงหัวหมาก-เขตบางกะปิ หลังพบมีการเปิดขายกันอย่างเสรีตลอด 24 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบที่อาคารพาณิชย์ย่านรามคำแหง พบว่าที่บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายน้ำต้มกระท่อมให้กับลูกค้าทั่วไป และยังใช้พื้นที่ผลิตและมีการจัดเก็บในถังน้ำแข็งขนาดใหญ่เพื่อรอขาย จึงตรวจยึดน้ำต้มกระท่อม บรรจุขวดพลาสติก ขนาด 1.5 ลิตร จำนวน 295 ขวด พร้อมจับกุม น.ส.ณัฐริกา วัดสัง อายุ 21 ปี เจ้าของร้าน ดำเนินคดี

สอบสวน น.ส.ณัฐริกา รับสารภาพว่า นำใบกระท่อมปลูกเองจากบ้านที่จังหวัดกระบี่ มาต้มบรรจุใส่ขวดพลาสติก ขนาด 1.5 ลิตร ขายให้คนทั่วไป ราคาขวดละ 35 บาท ยอดขายตกเดือนละกว่า 6,000 ขวด โดยร้านเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในย่านหัวหมาก ทำมานานแล้วกว่า 1 ปี จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินคดีความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร 2522 ฐาน “จำหน่ายอาหารที่มีพืชกระท่อมเป็นส่วนผสมโดยไม่ได้รับอนุญาต” ระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 2 ปี และปรับตั้งแต่ 5,000-20,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.วิทยา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ตำรวจ ปคบ.รับร้องเรียนให้ตรวจสอบร้านขายน้ำกระท่อมดังกล่าว ที่เปิดขายใกล้แหล่งชุมชนและสถานศึกษา ขายกันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ที่มีการอาศัยช่องว่างทางกฎหมายลักลอบขายน้ำต้มกระท่อม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเยาวชนที่จะนำไปผสมยาแก้ไอ-แก้แพ้ ดื่มเพื่อความมึนเมา ลักษณะสารเสพติด 4×100 จากนี้ไปจะมีการกวดขันจับกุม เพื่อตัดตอนการเข้าถึงยาเสพติดชนิดนี้ให้ถึงที่สุดด้วย

 

Tags
ขายน้ำกระท่อมข่าวจับน้ำกระท่อมชายน้ำกระท่อมริมทางน้ำกระท่อมรามคำแหง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button