ข่าวทั่วไป

ผู้คุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เครียดก่อเหตุสลดในแฟลต ยังไม่ทราบมูลเหตุที่แน่ชัด

ผู้คุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ก่อเหตุอัตวินิบาตกรรมในห้องพักบนอาคารแฟลตที่พักข้าราชการราชทัณฑ์ ยังไม่ทราบมูลเหตุที่แน่ชัด อะไรทำให้เกิดความเครียดอย่างหนัก ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้มปิดพื้นที่-ห้ามบันทึกภาพเด็ดขาด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 10 มกราคม 2567 พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ว่ามีข้าราชการราชทัณฑ์ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระทำการอัตวินิบาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ภายในห้องพักชั้น 4 อาคารแฟลตที่พัก ซึ่งอยู่ปีกด้านข้างของเขตเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ห่างจากปากประตูรักษาความปลอดภัยก่อนเข้าพื้นที่ไปราว 1 กิโลเมตร

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่บริเวณจุดรักษาความปลอดภัยด้านหน้าเรือนจำไม่อนุญาตให้ทีมผู้สื่อข่าว และผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เด็ดขาด เป็นพื้นที่หวงห้าม และไม่มีการให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนผู้ที่จะเข้าพื้นที่ได้นั้นเฉพาะตำรวจ แพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเท่านั้น และเมื่อเข้าไปได้นั้นจะมีเจ้าหน้าที่คอยติดตามห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยบันทึกภาพเด็ดขาด และที่บันทึกภาพไว้แล้วจะเข้ามาตรวจสอบ และหากพบว่ามีการบันทึกภาพไว้จะทำการลบทิ้ง และเข้าไปลบซ้ำในระบบถังขยะที่ไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้อีก

นอกจากนั้นยังมีรายงานเพิ่มว่า ผู้บริหารระดับสูงบางรายได้ออกคำสั่งเจ้าหน้าที่ทุกนาย ห้ามเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายโดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบว่ามีการเปิดเผยข้อมูลไปจะถือเป็นความผิด

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ติดตามข้อมูลจากแหล่งข่าวพบว่า เจ้าหน้าที่รายนี้มีชื่อเล่นว่า “นกแล” มีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุในขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากเรื่องใดเป็นเหตุให้เกิดความเครียดอย่างหนัก

ขณะที่แหล่งข่าวให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุไม่นาน ผู้ตายมีปากเสียงกับผู้บังคับบัญชาระดับสูงนายหนึ่ง อาจเป็นชนวนเหตุให้เกิดความเครียดอย่างหนักก็เป็นได้ รวมทั้งผู้ตายเป็นคนเก็บกดและมีความเป็นส่วนตัวสูง

อย่างไรก็ตามสำหรับเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เป็นเรือนจำควบคุมเสี่ยแป้ง นาโหนด หรือนายเชาวลิต ทองด้วง นักโทษชื่อดัง และได้หลบหนีไปกว่า 2 เดือนแล้ว จนขณะนี้ยังจับกุมตัวไม่ได้ มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ถูกออกหมายจับไปแล้วอย่างน้อย 4 ราย อยู่ในระหว่างการดำเนินคดี

ขณะที่บรรยากาศภายในนั้น เจ้าหน้าที่อยู่ในความตึงเครียดและหวาดระแวงความไม่ปกติบางอย่างที่เกิดขึ้น.

 

Tags
ผู้คุมฆ่าตัวตายผู้คุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชเสี่ยแป้ง นาโหนดแป้ง นาโหนด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button