ข่าวทั่วไป

คาดเป็นจุดรวมแสง โอบลูกแก้ว “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ปลอกแขนไหม้ ควันขึ้น

หนุ่มโพสต์เที่ยววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ก่อนเข้าไปโอบลูกแก้ว ที่ประดับอยู่บริเวณทางเข้าเจดีย์พระเจ้า 5 พระองค์ ก่อนจะรู้สึกร้อน และพบว่า ปลอกแขนมีรอยไหม้ คาดลูกแก้วเป็นจุดรวมแสง

จากกรณีผู้ใช้บัญชี TikTok @supalack_laijaroen โพสต์คลิปวิดีโอขณะไปเที่ยววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปโอบกอดลูกแก้ว ที่ทางวัดนำมาประดับตกแต่งไว้โดยรอบเจดีย์พระเจ้า 5 พระองค์ เนื่องจากลูกแก้วจะเป็นแหล่งรวมแสง หากส่องถูกเสื้อผ้าอาจทำให้เสื้อผ้าไหม้ได้ หากส่องถูกร่างกายก็อาจจะได้รับบาดเจ็บเป็นแผลพุพองได้ พร้อมกันนี้ได้มีการสาธิตเอาแขนซึ่งใส่เสื้อแขนยาวไปใกล้กับลูกแก้ว ตรงกับจุดรวมแสง ปรากฏว่าเพียงไม่กี่วินาทีก็เกิดควันขึ้น จากจุดที่แสงตกกระทบกับแขนเสื้อ เจ้าตัวต้องรีบชักแขนออก

ปรากฏว่ามีผู้เข้ามารับชม และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น สวยอันตรายนะเนี่ย, คลิปมีประโยชน์ค่ะ, เอาไว้จุดธูปเทียนโดยไม่ใช้ไฟแช็ก, เจอมากับตัวเลย แฟนยืนถ่ายรูปให้แล้วหลังพิงลูกแก้วเสื้อยีนส์เป็นรูเลยค่ะ, จะไปบอกเขาว่าเป็นจุดรวมแสงทำไมครับ เขากำลังจะสาธุ99 อยู่แล้วเชียว, ลูกแก้วนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป ต่อแถวเล่นกันเลยทีเดียว, แบบเดียวกับพระลูกแก้วที่บูชาในรถไหม้มาหลายคันละครับ ฯลฯ

สอบถามเจ้าของคลิปทราบว่า ตนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมทั้งวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และได้เห็นว่าลูกแก้วที่ประดับอยู่บริเวณทางเข้าเจดีย์พระเจ้า 5 พระองค์ ดูสวยงาม จึงได้ลองทำท่าเอามือโอบ แต่ไม่ได้โอบจริง ปรากฏว่ารู้สึกร้อนแขนจึงรีบเอามือออก และพบว่าที่ปลอกแขนมีรอยไหม้ จึงคิดว่าน่าจะเกิดจากลูกแก้วอย่างแน่นอน แต่เพื่อความแน่ใจจึงได้ลองอีกครั้ง ก็ปรากฏว่าร้อน และมีควันพุ่งขึ้นมาจากปลอกแขน จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ของวัด โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้รับทราบและได้มีการประกาศแจ้งเตือนเป็นระยะๆ ตนจึงนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาโพสต์เพื่อเตือนภัย เกรงอาจเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวรายอื่นๆ

ที่มาจาก TikTok @supalack_laijaroen

Tags
จุดรวมแสงลูกแก้ววัดพระธาตุผาซ้อนแก้วเขาค้อเพชรบูรณ์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button