ข่าวทั่วไป

อุเทนถวาย งดการเรียนการสอนทุกชั้นปี 9-11 ม.ค. หลังเกิดเหตุนักศึกษาตีกัน

ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย ประกาศงดจัดการเรียนการสอนทุกชั้นปี ตั้งแต่ 9-11 ม.ค. หลังเกิดเหตุยกพวกตีกัน ห้ามนักศึกษาเข้าพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต

จากกรณีอุกอาจ นักศึกษา 2 สถาบันชื่อดัง เทคโนโลยีปทุมวัน และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ฝ่ายละประมาณ 40 คน เผชิญหน้ากัน และก่อเหตุทะเลาะวิวาท ที่บริเวณสกายวอล์ก ฝั่งห้างสรรพสินค้า เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ถนนพญาไท แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปควบคุมสถานการณ์ เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2567 ดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา คณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย ได้ออกประกาศเรื่อง งดการจัดการเรียนการสอนภายใน เขตพื้นที่อุเทนถวาย โดยระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 ณ บริเวณศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เพื่อเป็นการป้องกัน และหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ และเพื่อความปลอดภัยของนักศึกษา อาศัยอำนาจตามคำสั่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ที่ 2963/2566 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2566 เรื่อง มอบหน้าที่และอำนาจให้ผู้บริหารกำกับ การบริหาร สั่ง และปฏิบัติราชการแทนอธิการบดี

จึงให้อาจารย์ทุกท่าน งดการจัดการเรียนการสอนและการสอบแก่นักศึกษาทุกระดับและทุกชั้นปี ภายในเขตพื้นที่อุเทนถวาย ตั้งแต่วันอังคารที่ 9 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2567 และไม่อนุญาตให้นักศึกษาเข้ามาภายในเขตพื้นที่อุเทนถวายโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืน จะดำเนินการตามระเบียบฯ ของทางมหาวิทยาลัยฯ ต่อไป.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วิทยาเขตอุเทนถวาย

 

Tags
ข่าวโซเชียลยกพวกตีกันวัยรุ่นตีกันอุเทนถวายเทคโนโลยีปทุมวัน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button