ข่าวทั่วไป

สะพานลอยหน้าโรงเรียนที่ชลบุรี มีป้ายเตือน “ระวังไฟดูด” เจอแบบนี้ใครก็ผวา

เป็นใครก็ผวา สะพานลอยหน้าโรงเรียนที่ชลบุรี มีป้ายติดระวังไฟดูด ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ไม่พบไฟรั่ว ประสานเจ้าของสายเคเบิลมาทำการตรวจสอบ รื้อออก

วันที่ 9 ม.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสะพานลอยคนเดินข้าม โรงเรียนพานทองต้นสน 1 หมู่ 1 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งจะมีผู้ใช้บริการเดินข้ามกันจำนวนมาก ทั้งเด็กนักเรียนและคนที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ แต่บริเวณทางขึ้นสะพานลอย กลับมีข้อความเขียนติดไว้ว่า “ระวังอย่าจับราว ไฟดูด” ส่วนด้านบนสะพานลอยมีสายสื่อสารพันอยู่จำนวนมาก

สอบถาม นางสาวอันธิกา บุญถม นักเรียนโรงเรียนพานทองต้นสน เปิดเผยว่า ตนรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย เพราะต้องใช้สะพานลอยอยู่เป็นประจำ เห็นป้ายติดไว้ ก็ไม่กล้าจับราวบันได ซึ่งอยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาปรับปรุง

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ เปจะโปะ อายุ 44 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานรับจ้าง กล่าวว่า ที่ผ่านมาพบว่ามีคนถูกไฟดูดมาแล้วหลายราย เห็นว่าทาง อสม. ประสานงานไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ มีแต่ป้ายมาติดว่า “ระวังอย่าจับราว ไฟดูด” ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เนื่องจากอาจทำให้เกิดอันตรายได้ และหากฝนตก อาจเกิดอันตรายมากกว่านี้ ซึ่งอย่ารอให้เกิดเหตุสลดก่อนเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสาย วันนี้ (9 ม.ค. 67) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฯ ได้ลงพื้นที่สำรวจสะพานลอยดังกล่าว และได้มีการนำอุปกรณ์ตรวจวัดไฟฟ้ามาตรวจวัดปรากฏว่า ไม่พบกระแสไฟรั่ว จึงทำให้คาดการณ์ได้ยากว่า ไฟรั่วมาจากไหน

จากการสอบถาม นายมานิต บัญชาเมฆ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภอพานทอง ได้กล่าวว่า ทราบว่า ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบกระแสไฟฟ้า และวัดดูก็เป็นศูนย์ ตอนนี้กำลังตรวจสอบอย่างละเอียด และรอประสานงานเจ้าของสายเคเบิลให้มาดำเนินการนำเอาสายสื่อสารออกจากตัวสะพานลอย เพราะคาดว่าอาจจะเป็นตัวก่อกระแสอ่อนๆ พอทำให้คนที่มาจับราวสะพานถึงกับสะดุ้ง และขณะนี้ได้ติดป้ายเตือนภัยก่อนว่าอย่าจับราวสะพานลอย เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกไฟช็อต และจะเร่งตรวจสอบและแก้ไขให้เร่งด่วนที่สุด

 

Tags
การไฟฟ้าฯสะพานลอยสายสัญญาณสายสื่อสารโรงเรียนพานทองต้นสนไฟดูดไฟรั่ว

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button