ข่าวทั่วไป

พนักงานขนส่งหัวจะปวด เจอลูกค้าแกะพัสดุก่อนจ่ายเงิน สุดท้ายปฏิเสธรับสินค้า

โซเชียลแห่ให้กำลังใจ “พนักงานขนส่ง” หลังเจอลูกค้าตีมึน แกะพัสดุก่อนจ่ายเงิน อ้างได้คุยกับต้นทางแล้ว แต่สุดท้ายปฏิเสธรับสินค้า พร้อมเตือนไม่มั่นใจให้ตีกลับ

จากกรณีที่หนุ่มพนักงานส่งพัสดุบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ปอ’ ศุภชัย ขณะนำส่งพัสดุไปให้ลูกค้าในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง พื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี แต่ปรากฏว่าลูกค้าได้แกะพัสดุโดยไม่จ่ายเงิน ทำให้ไลฟ์ดังกล่าวมียอดเข้าชมกว่า 1 ล้านวิว ในระยะเวลาเพียงวันเดียว

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายศุภชัย สายแวว อายุ 24 ปี พนักงานในคลิป เปิดเผยว่า ตนได้ไปส่งของตามปกติ แต่ลูกค้าขอเปิดดูสินค้าก่อน ทั้งที่ยังไม่ได้จ่ายเงินค้าสินค้าจำนวน 540 บาท โดยลูกค้าอ้างว่าได้คุยกับต้นทางแล้ว ตนจึงแจ้งลูกค้าไปว่าหากลูกค้าไม่มั่นใจอย่ารับสินค้า เพราะของมีลักษณะแปลกๆ

แต่ลูกค้าไม่ยอมฟัง เมื่อแกะเรียบร้อยแล้วลูกค้าแจ้งว่าไม่รับสินค้า จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิป ตนเองได้พยายามอธิบายทุกเรื่องแล้ว ทั้งระเบียบของบริษัท ความเสียหายหากแกะสินค้าแล้วไม่รับ ที่ตนเองจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบสินค้า ทั้งที่ได้ค่าส่งของชิ้นละไม่กี่บาท สุดท้ายเมื่อคุยกันไม่รู้เรื่อง ตนจึงได้นำพัสดุกลับไปไว้ที่โกดัง

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า หลังจากไลฟ์สดถูกแชร์ออกไป กระแสค่อนข้างแรงมาก มีคนเข้ามาให้กำลังใจมาก บอกว่าเข้าใจพนักงานส่งพัสดุ ตนเองก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ เพียงแค่อยากให้ลูกค้าเห็นใจพนักงาน เพราะก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกัน ส่วนในครอบครัวก็รู้สึกเครียดเหมือนกัน ตนเองกลับบ้านก็เก็บตัวอยู่ในห้อง หัวหน้างานก็ให้ทำเรื่องตีกลับ แต่ก็ไม่รู้จะเป็นอย่างไรต่อ คู่กรณีก็ยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตนอยากขอเตือนลูกค้าที่สั่งของออนไลน์ ขอให้สั่งจากแอปที่น่าเชื่อถือ สามารถรับประกันสินค้าได้ มีระบบคนกลางที่ยืนยันการรับของก่อนจ่ายเงินให้ผู้ขาย และที่สำคัญหากไม่มั่นในสินค้าหรือพัสดุ ให้ปฏิเสธการรับสินค้า เพราะพนักงานทุกคนส่งของเหล่านี้เป็นประจำจะมีเซนส์ที่รู้ถึงความผิดปกติ เช่น สินค้ากับราคา ขนาดสินค้ากับการแพ็กของ และที่อยู่ต้นทางน่าเชื่อถือหรือไม่ หากมีปัญหาจะสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้

ส่วนลูกค้าคู่กรณี ผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อได้ เนื่องจากข้อมูลลูกค้าเป็นความลับ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ไม่อนุญาตให้เข้าไปด้านในหมู่บ้านหรูที่เกิดเหตุอีกด้วย.

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ปอ’ ศุภชัย

 

Tags
ขนส่งปฏิเสธรับสินค้าพนักงานส่งพัสดุสินค้าออนไลน์ไลฟ์สด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button