ข่าวทั่วไปท่องเที่ยว

นครสวรรค์ประดับไฟตกแต่งเมือง รับงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ-ฉลองตรุษจีน

เมืองนครสวรรค์ เปิดไฟประดับตกแต่งเมือง ในการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่สะพานเดชาติวงศ์ พร้อมตกแต่งประดับโคมไฟทั่วทั้งเมือง ให้สอดคล้องกับแนวคิด 108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สะพานเดชาติวงศ์ นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดไฟประดับตกแต่งเมืองนครสวรรค์ เนื่องในการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยมีนางนภาพร ไกรพฤษะวัน ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ พร้อมด้วยนางวราภรณ์ เสริมภักดีกุล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ และคณะกรรมการจัดงาน เข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้

ในปีนี้ คณะกรรมการจัดงานฯ มีความประสงค์จะสืบสานวัฒนธรรมประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ที่มีมาอย่างยาวนาน อันเกิดเป็นความศรัทธาและความสามัคคีของชาวปากน้ำโพ ทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันสนับสนุนกันเป็นอย่างดี และงานนี้ก็หวังเป็นจุดเริ่มต้นของชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่จะได้รับบรรยากาศของงานตรุษจีนและสร้างสีสันด้วยการตกแต่งประดับโคมไฟทั่วทั้งเมืองเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิด 108 ปี มหัศจรรย์สีสันแห่งศรัทธา และขอเรียนเชิญทุกๆท่านร่วมพิธีแถลงข่าวการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ และงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566-2567 ในวันอังคารที่ 9 มกราคม 2567 ที่บริเวณห้างสรรพสินค้า วี-สแควร์ จังหวัดนครสวรรค์.

 

Tags
ตกแต่งประดับโคมไฟตกแต่งโคมไฟตรุษจีนนครสวรรค์ 2567นครสวรรค์สะพานเดชาติวงศ์เมืองปากน้ำโพ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button