ข่าวทั่วไป

พบ 3 ศพ พ่อแม่ลูก ดับสลดคาห้องเช่าเมืองลำพูน เขียนจดหมายลาตาย พ่ายชีวิต

สลดพบ 3 ศพ พ่อแม่-ลูกชายวัย 12 ปี เสียชีวิตคาห้องเช่าเมืองลำพูน พบตั้งเตาอั้งโล่-เปิดแก๊สรมควัน อีกทั้งปลิดชีพแบบใช้สายไฟช็อตตัวเอง ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน พบจดหมายลาตาย ระบุข้อความว่า ประสบปัญหาเรื่องการทำมาหากิน ไร้เงิน-ไร้ทางออก

เมื่อเวลา 14.45 น. วันที่ 12 ธันวาคม 2566 ร.ต.อ.พัสกร ปรุงเครท่อง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ได้รับแจ้งมีคนพบศพในห้องแถว จำนวน 3 ศพ ใกล้กับโรงหนังกันตนาเก่าใกล้ตลาดอินทร ต.บ้านกลาง อ.เมืองลำพูน จึงรุดไปสอบสวนพร้อมกู้ภัยสว่างนครลำพูน, กู้ชีพ ทต.บ้านกลาง, พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน, พ.ต.อ.ปริญญา ชัยเววา ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน และ พ.ต.ท.มรกรต ศิริชัย รอง ผกก.สส. แพทย์เวร และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ในที่เกิดเหตุห้องพักเป็นร้านขายส้มตำ มีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ พ่อแม่ลูกนอนอยู่บนที่นอน สภาพศพเน่าเฟะ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่กันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และในห้องยังพบเตาอั้งโล่ถ่านมอดแล้ว เตาแก๊สปิคนิค 1 ถัง และมีสายไฟฟ้ามัดมือ นายวสุภัทร วงศ์ชนะ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 2 ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน นอนตรงกลาง และด้านขวามือพบสายไฟที่นิ้วของ นางอรณัชชา มีสอน อายุ 47 ปี ภรรยา และมือซ้ายของ นายวสุภัทร พาดไปยัง ด.ช.ธนวิน วงศ์ชนะ อายุ 12 ปี

นอกจากนี้ยังมีจดหมายเขียนด้วยลายมือ นางอรณัชชา มีสอน ภรรยา ระบุข้อความทำนองว่า ประสบปัญหาเรื่องการทำมาหากินจนไม่มีเงิน ตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ระบาด พยายามแก้ไขปัญหาแล้ว แต่ก็ไม่สามารถที่จะหาทางออกได้เลย ขออย่าวิจารณ์กันที่ได้ตัดสินใจแบบนี้ ตนโชคดีที่มีสามี และลูกดี ไม่เคยทำให้ผิดหวัง และไม่ต้องติดต่อญาติด้วย

ทางด้าน นายเอนก สารพยอม อายุ 42 ปี ผู้จัดการห้องเช่า เปิดเผยว่า ปกติครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นคนร่าเริง ก่อนหน้านี้ก็เคยเล่าให้ฟังว่า ค้าขายส้มตำไก่ย่างดี และมีอะไรก็มาแบ่งปันให้กิน ส่วนเรื่องแก๊งเงินกู้จะมาข่มขู่ หรือทำร้าย ตนไม่เคยเห็น และไม่เคยได้ยินผู้ตายพูดคุยให้ฟัง โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตเช่าห้องค้าขายมาแล้วประมาณปีกว่า ในราคาเดือนละหมื่นบาท จ่ายตรงเวลา ไม่เคยขาด ส่วนสาเหตุการตายก็ไม่ทราบ

นางสาวฐิตินันท์ อายุ 33 ปี แม่ค้าหม่าล่า ร้านติดกับผู้ตาย เล่าว่า ปกติครอบครัวนี้ร่าเริงดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร เห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 66 แกบอกว่าเพิ่งกลับจากไปเที่ยวทะเลมา จากนั้นก็หายหน้าหายตาไป จนกระทั่งมาทราบว่าพบศพดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.พชรพล วงศ์รจิต รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะฆ่าตัวตายพร้อมกับครอบครัว โดยผู้เป็นพ่อทำการเอาเตาอั้งโล่ และถังแก๊สมาวางไว้ และจุดรมควัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่มีสายไฟฟ้ารัดที่มือผู้เป็นพ่อและแม่ ส่วนมือซ้ายพาดไปที่ลูกชาย น่าจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต

ส่วนจดหมายลาตายก็เป็นอีก 1 หลักฐานที่ภรรยาผู้ตายเขียนไว้ว่าตั้งแต่โควิด-19 ระบาด และพยายามแก้ไขแล้ว แต่ไม่คลี่คลาย จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว ส่วนผลการชันสูตรที่แท้จริงจะต้องรอผลแพทย์ออกมาก่อน ว่าสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงนั้นเกิดจากอะไร.

 

Tags
3 ศพ พ่อแม่ลูกจดหมายลาตายพบ 3 ศพในห้องเช่าพ่อแม่ลูก ฆ่าตัวตายลำพูน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button