ข่าวทั่วไป

ลุงพล ได้ประกัน 5 แสน เตรียมอุทธรณ์ ด้านแม่ชมพู่ พอใจรู้ใครคือคนร้าย

แม่น้องชมพู่ เผยหลังศาลมีคำพิพากษา จำคุก จำเลยที่ 1 “ลุงพล” 20 ปี ฐานประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต พอใจ ขอบคุณศาล แม้ว่า คำพิพากษาที่ออกมา ไม่ตรงกับข้อหาที่อัยการฟ้อง ฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมขอบคุณชาวบ้าน ขอบคุณทุกกำลังใจ ตอนนี้รู้แล้วว่าคดีนี้มีคนร้าย และคนร้ายคือใคร  ด้านลุงพล ได้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท เตรียมยื่นอุทธรณ์

วันที่ 20 ธ.ค. 66 ที่ จ.มุกดาหาร ภายหลังศาลมีคำพิพากษา จำคุก ลุงพล นายไชย์พล วิภา จำเลยที่ 1 ในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ในความผิดฐาน กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจาก โดยพิพากษา จำคุกเป็นเวลา 20 ปี

นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา มารดา และนายอนามัย วงศ์ศรีชา บิดาน้องชมพู่ ทีมทนายความ ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยนางสาวิตรี กล่าวว่าตอนเช้าก็ตื่นเต้นนิดหน่อย  แค่พอรู้ผลก็รู้สึกพอใจ ความจริงความตั้งใจของแม่คือ มีคนทำให้น้องตาย เขาคือใคร พอรู้ตรงนี้แล้วเราก็พอใจ แม้ว่าศาลจะตัดสินออกมาไม่ตรงกับข้อหาที่อัยการฟ้องก็ตาม

“คดีนี้มีคนร้าย เท่านี้เราก็พอใจ ขอบคุณศาลมุกดาหาร ขอบคุณกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณตำรวจ ขอบคุณเพื่อนๆ ชาวบ้าน ขอบคุณ ทุกๆ คนที่เป็นกำลังให้มาตลอดค่ะ”

ต่อมา นายสุรชัย ชินชัย ทนายความ พร้อมลุงพล ซึ่งได้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท ได้แถลงว่า จะร่างอุทธรณ์และยื่นอุทธรณ์ต่อไป ซึ่งคดีนี้เป็นอำนาจพิจารณาของศาลอุทธรณ์ ภาค 4 จ.ขอนแก่น ในส่วนค่าเสียทางทางแพ่ง ศาลให้จ่ายค่าทดแทน และค่าขาดไร้อุปการะ รวม 1,350,000 บาท

 

Tags
คดีน้องชมพู่น้องชมพู่ ลุงพลลุงพลศาลมุกดาหาร

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button