ข่าวทั่วไป

“ลุงพล” ไม่รอด คดี “น้องชมพู่” โดนคุก 20 ปี “ป้าแต๋น” ศาลยกฟ้อง

“ศาลจังหวัดมุกดาหาร” พิพากษาจำคุก “ลุงพล” 20 ปี คดี “น้องชมพู่” โดน 2 ข้อหา ส่วน “ป้าแต๋น” รอด ขณะที่บรรยากาศหน้าศาลเมื่อช่วงเช้า ทั้ง 2 ฝ่าย เดินทางมา-เลี่ยงเผชิญหน้า

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดฟังคำพิพากษาในคดีพนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” และ น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือ “ป้าแต๋น” สองสามีภรรยา เป็นจำเลยที่ 1-2 กรณีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่”

โดยฟ้อง นายไชย์พล จำเลยที่ 1 ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร, ทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตนโดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้ผู้ถูกทอดทิ้งถึงแก่ความตาย, ร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป” ส่วน น.ส.สมพร จำเลยที่ 2 ตามความผิดฐาน “ร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพ หรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป”

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.35 น. ศาลพิพากษาว่า จำเลยที่ 1 มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 และ 317 วรรคแรก ฐานกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 10 ปี ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาปราศจากเหตุอันควร จำคุก 10 ปี ส่วนจำเลยที่ 2 ยกฟ้อง

ขณะที่บรรยากาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ลุงพล และ ป้าแต๋น ได้เดินทางมาถึงบริเวณศาลฯ พร้อมกับ นายสุรชัย ชินชัย ทีมทนายความส่วนตัว โดยลุงพลสวมใส่เสื้อสูทสีกรมท่า ขณะที่ป้าแต๋นสวมใส่เสื้อสีขาว ต่อมาเวลา 09.40 น. นายอนามัย วงศ์ศรีชา และ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่ของ “น้องชมพู่” ได้เดินทางมาถึงที่ศาลฯ ด้วยเช่นกัน โดยแม่น้องชมพู่ ได้เปิดกระจกรถแล้วสวัสดีพร้อมกับยิ้มทักทายสื่อมวลชนก่อนจะเข้าไปที่ศาล ส่วนลุงพลและป้าแต๋นได้เดินทางเข้าไปด้านในศาลฯก่อน จากนั้นครอบครัวของน้องชมพู่ก็เดินตามเข้าไปทีหลัง.

 

Tags
ข่าวลุงพลป้าแต๋นล่าสุดคดีน้องชมพู่ตัดสินคดีลุงพลน้องชมพู่ ใครฆ่าพิพากษาลุงพล

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button