ข่าวทั่วไป

รวบ 2 แม่ลูก ตุ๋นลงทุนส่งออกยางพารา เหยื่อติดกับสูญเงินกว่า 130 ล้าน

ตำรวจ ปอศ. ตามรวบสองแม่ลูก อ้างการยางแห่งประเทศไทย ตั้งบริษัทส่งออกยางพารา ตุ๋นกลุ่มนักธุรกิจลงทุน สูญเงินรวมกว่า 130 ล้านบาท หลังพบหนีกบดานสงขลา

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 66 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.กริช วรทัต ผกก.4 บก.ปอศ., พ.ต.ท.รุตินันท์ สัตยาชัย และ พ.ต.ต.วรวุฒิ คงรักษา สว.กก.4 บก.ปอศ. ร่วมกันจับกุม นางชญาภา จันทร์ศรี อายุ 55 ปี และ น.ส.พิมพ์นารา จันทร์ศรี อายุ 35 ปี สองแม่ลูกตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันทุจริตหรือหลอกลวงโดยนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ” โดยจับกุมตัวได้ ที่บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่ อ.ระโนด จ.สงขลา

เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้เป็นแม่ลูกกัน ได้ร่วมกันจัดตั้ง บริษัท พาราไทย ส่งออก จำกัด ก่อนเปิดเพจเฟซบุ๊กโพสต์ชักชวนร่วมลงทุนส่งออกยางพารา อ้างว่าได้รับสัมปทานจากการยางแห่งประเทศไทย ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 60-80 ของเงินลงทุนต่อปี รวมถึงมีการโพสต์ข้อความและรูปภาพการทำธุรกิจต่างๆ เช่น ภาพการประชุมร่วมกับหน่วยงานราชการและเอกชน การลงพื้นที่ทำงาน รูปหนังสือคำสั่งสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เรื่องแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการเกษตรและสหกรณ์ และอื่นๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนทำให้มีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนด้วยเป็นจำนวนมาก รวมเป็นเงินกว่า 130,737,974 บาท แต่สุดท้ายกลับไม่มีการจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ตามที่ตกลงกันไว้ เนื่องจากไม่มีการประกอบกิจการดังกล่าวอยู่จริง และไม่เคยได้รับสัมปทานใดจากการยางแห่งประเทศไทย ซึ่งหลังผู้เสียหายรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงรวมตัวพากันเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับ และนำมาสู่การตามจับกุมตัวทั้งสองได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาพบเงินหมุนเวียนจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่า มักมีการนำเงินลงทุนของผู้เสียหายไปใช้จ่ายส่วนตัว จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Tags
จับสองแม่ลูกตุ๋นเงินฉ้อโกงตำรวจ ปอศ.ตุ๋นลงทุนยางพาราทุจริตหลอกลวง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button