ข่าวทั่วไป

กลุ่มผู้เสียหายร้องกองปราบ เอาผิดดาราสาว ตุ๋นลงทุนสินค้าขายตะวันออกกลาง

“จ่าคิงส์” นำกลุ่มผู้เสียหาย 10 คน ร้องกองปราบ เอาผิดดาราสาวหลอกลงทุนนำสินค้าขายตะวันออกกลาง แต่อ้างสินค้าหมดอายุ ส่งคลิปทำลายสินค้า ก่อนนำมาขายเวียน เสียหายกว่า 50-70 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. 66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (กองปราบ) จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีต สห.ทอ. ได้พากลุ่มผู้เสียหาย 10 ราย เข้าแจ้งความกรณีถูกดาราสาวรายหนึ่งเปิดสัมมนาทำตัวเป็นนายหน้า ชวนผู้ส่งออกไทยลงทุน ส่งอาหารสินค้าอุปโภคบริโภคไปขายตะวันออกกลาง ที่ดูไบ และบาห์เรน เสียหายขาดทุนเกือบทุกราย อ้างว่าขายไม่ได้ เอาของไปทำลายทิ้ง แต่จริงๆ แอบเอามาขายต่อ เอาเงินเข้าร้าน เข้าบริษัทตัวเอง มูลค่าความเสียหาย 50-70 ล้านบาท

โดยผู้เสียหายเล่าพฤติกรรมของดาราคนดังกล่าว ทราบว่ามีการเปิดบริษัท และมีการจัดสัมมนาในหอประชุมมหาวิทยาลัย และโรงแรมต่างๆ เชิญชวนประชาชนให้ร่วมทุน โดยการนำสินค้าทั้งอุปโภคและบริโภคไปขายในห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในเมืองดูไบ และบาห์เรน หลังจากส่งสินค้าไปแล้วไม่ประสบความสำเร็จในการขาย และแจ้งว่า จะเอาสินไปทำลาย พอทำลายแล้วจะนำคลิปและเอกสารมาให้ดู จากนั้นนำสินค้าไปเวียนขายต่อ ทำให้ผู้ร่วมลงทุนจำนวนมากเกิดความเสียหาย จึงอยากให้ดาราท่านนี้ออกมาชี้แจง เพราะพฤติกรรมที่ออกมาชักชวนโดยจะอ้างว่าคนอาหรับชื่นชอบสินค้าไทย และชอบทานอาหารไทย เช่น ขนม เครื่องปรุง ยาดม ยาหม่อง และของสวยงาม โดยจะสั่งซื้อครั้งละจำนวนมากๆ โดยจะทำลักษณะเหมือนเป็นนายหน้าที่ระบุว่าจะต้องนำสิาค้าและเงินไปให้ดาราคนนี้อย่างเดียว และจะจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้าน ทางตัวดาราจะได้ค่านายหน้า และส่วนต่างของสินค้า

โดยผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะทำธุรกิจกับดาราเป็นครั้งแรก ตั้งแต่ปี 2565 ปัจจุปันไม่สามารถติดต่อดาราคนดังกล่าวได้ ทำได้เพียงติดต่อผ่านเลขาส่วนตัว และทีมงาน ซึ่งบุคคลเหล่านี้อ้างว่าไม่มีอำนาจในการบริหารจัดการ

ด้านผู้เสียหายอีกราย ยอมรับว่า เจ้าตัวให้ความมั่นใจ และเชื่อถือดาราคนดังกล่าว ที่เห็นว่ามีการออกรายการดังๆ จากรายการหลายช่อง ทำให้หลงเชื่อคิดว่าเป็นคนที่อยู่ในวงการ คงไม่หลอกลวงประชาชน แต่ส่วนตัวไม่เคยเจอ แต่มีบางคนที่เจอในงานสัมมนาหลายครั้ง จึงวอนอยากให้ดาราคนดังกล่าวออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น.

 

Tags
ดาราสาวตุ๋นลงทุนสินค้าตำรวจกองปราบตุ๋นเงินลงทุนหลอกลงทุนสินค้าหลอกเหยื่อลงทุน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button