ข่าวทั่วไป

เด็กอาชีวะอุบลฯ ทำเค้กและคุกกี้ขายรับปีใหม่ 2567 ได้ฝึกงานอาชีพแถมสร้างรายได้

วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลฯ ให้นักศึกษาสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ทำเค้กและคุกกี้ขายรับเทศกาลปีใหม่ 2567 ชูฝึกอาชีพให้ทำเป็น ขายเอง และแก้ปัญหาได้ จนมีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาทั่วประเทศ โดยเค้กราคาปอนด์ละ 190 บาท ส่วนคุกกี้ถุงเล็ก 120 ถุงกลาง 180 ถุงใหญ่ 290 บาท

นางสาวลฎาภา แสวงทรัพย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567 ทางสถาบันฯ ได้จัดเทศกาล “เค้ก คุกกี้ ของขวัญปีใหม่ 2567 สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยให้นักเรียน นักศึกษา ในสาขาวิชาอาหารและโภคชนาการ นำทักษะวิชาชีพของตนไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพได้อย่างมีคุณภาพ ซึ่งเน้นทักษะการปฏิบัติจริง ให้นักเรียน นักศึกษาคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาได้ และสามารถนำวิชาความรู้ในวิชาชีพสร้างรายได้ระหว่างเรียน มีประสบการณ์ในการทำงานในชีวิตจริง

รวมทั้งยังเป็นการฝึกการทำหน้าที่ในการเป็นนักขายที่ดี จำหน่ายสินค้าให้กับประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานีและผู้ที่สนใจทั่วประเทศ ได้แก่ คุกกี้คอร์นเฟลก คุกกี้อัลมอนด์ และคุกกี้สามสหายที่มีส่วนผสมของลูกเกด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และข้าวโอ๊ต ในรูปแบบต่างๆ ให้เลือก ทั้งขนาดซองกระดาษปริมาณ 150 กรัม ราคา 120 บาท กล่อง 300 กรัม ราคา 180 บาท และ 450 กรัม ราคา 290 บาท

ส่วนของเค้ก มี 2 ชนิด คือ เค้กเนยสดหน้าครีม เค้กเนยสดหน้าแยม จำหน่ายในราคาปอนด์ละ 190 บาท สามารถสั่งจองและสั่งซื้อเค้กได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2566 ส่วนคุกกี้สั่งจอง หรือซื้อได้ตลอดจนกว่าสินค้าจะหมด ส่วนรายได้ที่เป็นผลกำไรหลังหักต้นทุนแล้ว วิทยาลัยจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา ใช้พัฒนาการเรียนการสอน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อเค้กและคุกกี้ ผลงานนักเรียน นักศึกษา ได้ที่ห้องอาหารกาบแก้วบงกช และร้านเบเกอรี่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี หรือที่โรงแรมอาชีวะ (R CHEE WA HOTEL) หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 045-250-111 ได้ทุกวัน ทั้งนี้ จุดเด่นของเค้กและคุกกี้อาชีวศึกษาอุบลราชธานี คือ มีการใช้วัสดุทำด้วยคุณภาพสูง จึงให้รสชาติหอมกรอบอร่อย พร้อมทำสดใหม่แบบวันต่อวัน จึงมีความสดของอาหาร รวมทั้งนำไปเก็บไว้รับประทานได้นานเป็นสัปดาห์ในส่วนของเค้ก สำหรับคุกกี้ก็เก็บไว้ได้นานเป็นเดือน และยังมีราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป.

Tags
คุกกี้อาชีวะปีใหม่ 2567วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีเค้กปีใหม่

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button