ข่าวทั่วไป

ครูเครียด นักเรียน ม.2 ขโมยเงิน 7 แสน ซื้อไอโฟนแจกเพื่อน

ครูสาว โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อุทัยธานี เครียด นักเรียน ม.2 บ้านอยู่ใกล้กัน ขโมยเงิน 7 แสนที่เก็บไว้ในบ้าน ไปซื้อไอโฟนแจกเพื่อน แบ่งให้เพื่อนชาย ตอนนี้ตามคืนได้แค่ 1.2 แสนเท่านั้น

เป็นเรื่องราวที่ชวนอึ้ง เมื่อ นางรุ่งรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ครูชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอห้วยคต จ.อุทัยธานี พร้อมกับ นางวัฒนา คุณแม่ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.ต.ดิเรก เอี่ยมเล่ พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยคต

โดย นางรุ่งรัตน์ เผยว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา มีนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ซึ่งมีบ้านติดกัน ได้ฉวยโอกาสขณะตนเองเลี้ยงลูกอยู่หน้าบ้าน เข้าไปลักทรัพย์ในห้องนอน นำเงิน 7000,000 บาท ซึ่งอยู่ในโต๊ะไป ก่อนนำไปแบ่งเพื่อนนักเรียน ซึ่งบ้านหลังนี้ ตนอาศัยอยู่กับแม่ ลูก และหลาน รวม 6 คน เปิดเป็นร้านขายของชำ

นางสาวรุ่งรัตน์ อ้างอีกว่า ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 66 เวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่แม่อยู่บ้านคนเดียว และเดินไปหลังบ้าน เด็กหญิงคนนี้ทำทีเดินเข้ามาซื้อของ ก่อนเดินไปยังกระติกใส่เงิน จากนั้นหยิบเงิน 2,000 บาท แต่แม่ตนเห็นก่อน จึงว่ากล่าว ให้นำเงินเก็บไว้ที่เดิม และไม่ได้ติดใจเอาความ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ตนได้ข่าวจากเพื่อนบ้านว่าเด็กหญิงคนนี้มีเงินใช้จ่ายสะพัด ยังนำไปซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟนให้กับเพื่อนๆ ด้วยกัน ทำให้ตนแปลกใจ จึงไปดูเงินที่ตัวเองเก็บไว้ เป็นเงินที่กู้มาจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครู 5 แสนบาท เพื่อหวังจะนำมาปรับปรุงบ้าน และกั้นห้องนอน พร้อมกับเงินของแม่อีก 2 แสน รวมเป็นเงิน 7 แสน ซึ่งหายไปทั้งหมด จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน ได้นำเด็กหญิงดังกล่าวไปสอบถาม เด็กยอมรับสารภาพว่า ได้แอบเข้าไปขโมยเงินจำนวน 7 แสน ที่บ้านของครูจริง โดยนำเงินไปให้เพื่อนชายคนหนึ่ง แต่เพื่อนชายปฏิเสธ อ้างว่าได้รับแค่ 3 แสน ส่วนอีก 3 แสน มีการแบ่งให้เพื่อนชายอีกคน รวมถึงนำไปซื้อไอโฟนรวม 11 เครื่อง ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามโทรศัพท์คืนมาได้ทั้งหมด และร้านได้รับซื้อคืนก่อนนำเงินมาคืนให้ผู้เสียหาย 120,000 บาท เหลืออีก 580,000 บาท ยังไม่ได้คืน

อย่างไรก็ตาม นางสาวรุ่งรัตน์ ยืนยันว่า ตอนนี้เครียดมาก อยากจะได้เงินคืน เพราะเงินนี้ก็ได้มาอย่างยากลำบาก พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้อยากที่จะเอาเรื่อง หรือต้องการให้เด็กติดคุก ส่วนเงินที่ยังไม่ได้คืนนั้น ทางเจ้าหน้าที่อ้างว่า ต้องให้ครูไปจ้างทนายความมาฟ้องร้องเอา

ล่าสุด ครูเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดี และนัดสถานพินิจและคุ้มครองเด็ก ในการสอบปากคำเพิ่มเติมทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะได้ติดตามผู้ที่ร่วมนำเงินไป และผู้ปกครอง นำทรัพย์สินมาคืนด้วย.

 

Tags
7แสนบาทขโมยเงินครูซื้อไอโฟนแจกเพื่อนนักเรียนอุทัยธานี

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button