ข่าวทั่วไป

เบิกตัว “กำนันนก” และพวก 23 คน สอบคำให้การ พบผอมลง ยังคงปฏิเสธ

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดสอบปากคำให้การจำเลย กลุ่มเจ้าพนักงานตำรวจ และพวก รวม 23 คน รวมทั้ง กำนันนก หลังถูกฟ้องปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการฯ มาครบ และให้การปฏิเสธทั้ง 23 คน

เวลา 09.30 น. วันที่ 18 ธ.ค. 66 ที่ห้องพิจารณาคดี 303 ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.เลียบทางรถไฟ เขตตลิ่งชัน ศาลนัดอ่านสอบคำให้การ คดีหมายเลข อท 206/2566 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ หรือ เกียรติสมสุข จำเลยที่ 1 และพวกรวม 23 คน ในความผิดเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ก.ย. 66 เวลากลางคืน จำเลยนี้ได้ใช้จ้างวานให้นายธนัญชัย หมั่นมาก หรือหน่อง ท่าผา คนสนิท ใช้อาวุธปืนยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรศิว หรือสารวัตรแบงค์ สว.กก.2 บก.ทล. ในงานเลี้ยงภายในบ้านพักของจำเลยที่ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตเวลาต่อมา โดยวันนี้มีการเบิกตัวจำเลยจากเรือนจำ 6 คน และจำเลยที่ได้รับการประกันตัวทั้งหมดเดินทางมาศาลพร้อมทนายความ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในห้องพิจารณาคดี 303 จำเลยทั้ง 23 คน รวมไปถึง กำนันนก ได้เข้าร่วมรับฟังการนัดสืบพยานนัดแรก โดยกำนันนกสวมชุดผู้ต้องขังแดน 1 นั่งอยู่ริมขวามือสุดริมหน้าต่าง ใส่กุญแจมือ และตรวนข้อเท้า มีสีหน้านิ่งเฉย ผิวคล้ำขึ้น ซูบผอมลง อยู่ในทรงผมสั้นเกรียน และพูดคุยกับทนายความส่วนตัวเป็นระยะ แต่ไม่ได้แสดงความเครียดแต่อย่างใด

สำหรับจำเลยที่ 1-5 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดช่วยเหลือกำนันนกและเป็นกลุ่มที่ทำลายพยานหลักฐานพร้อมพาหนี ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัว นั่งเรียงกันอยู่แถวด้านหน้ากำนันนก สวมกุญแจมือ และโซ่ตรวนที่ข้อเท้าเช่นกัน ส่วนจำเลยที่เหลือที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ นั่งเรียงกันตามลำดับเลขที่ของจำเลย

ทั้งนี้ ศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยทุกคนฟังแล้ว จำเลยทั้งหมด ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลได้กำหนดการนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 22 ม.ค. 2567 ในเวลา 09.00 น.

 

Tags
กำนันนกตำรวจนครปฐมยิงตำรวจนครปฐมสำนักงานตำรวจแห่งชาติหน่อง บ่อพลับ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button