ข่าวทั่วไป

เรียกสอบป้าคนดูแลแมนชั่น ไขคดีนิสิตสาว ป.เอก อยู่ระหว่างพิจารณาแจ้งข้อหาหรือไม่

ผบช.น.สั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน บก.น.4 หารือเกี่ยวกับการแจ้งข้อหาเพิ่มในคดีนิสิตสาวปริญญาเอก ม.เกษตรศาสตร์ฯ ตกชั้น 6 แมนชั่นย่านลาดปลาเค้า เตรียมเชิญป้าแม่บ้าน คนให้ข้อมูลหนุ่มเมาคู่กรณีในเรื่องของห้องพักเหยื่อสาวมาให้ปากคำ ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

กรณีเหตุสะเทือนใจ นายสมชาย สีชำนาญ อายุ 60 ปี เข้าร้องเรียนขอความช่วยเหลือจาก นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด และนายนิรันดร์ เกแง้ว ผู้ร่วมก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กรณี น.ส.อาภาภรณ์ หรือน้องเฟิร์น สีชำนาญ อายุ 27 ปี ลูกสาว เป็นนิสิตปริญญาเอก ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน พลัดตกจากห้องพักชั้น 6 แมนชั่นย่านลาดปลาเค้า เสียชีวิต สาเหตุเพราะตกใจที่ นายสมมาตร ชูเชิด อายุ 41 ปี เมาสุรา และพักในอาคารเดียวกันขึ้นไปบุกทุบห้องพักของ น.ส.อาภาภรณ์ โวยวายด้วยเหตุเข้าใจผิดว่าเป็นผู้นำรถ จยย.มาจอดทับที่ของตัวเอง ทำให้ น.ส.อาภาภรณ์ หวาดกลัว พยายามปีนระเบียงหลังห้องหนีไปห้องข้างๆ แต่เกิดพลัดตกลงมาเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา นายสมมาตร ถูกแจ้งเพียงแค่ 3 ข้อหาลหุโทษ ไร้ข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2566 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย/ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พร้อมทีมทนายความเพจสายไหมต้องรอด นำนายสมชาย สีชำนาญ อายุ 60 ปี พ่อนิสิตปริญญาเอก ม.เกษตรฯ ที่พลัดตกตึกแมนชั่นย่านลาดปลาเค้าเสียชีวิต เข้าพบ พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคชัย พนักงานสอบสวนสน.โชคชัย และกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี พร้อมให้ตำรวจพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม นายสมมาตร ผู้ก่อเหตุ รวมถึงสอบถามกรมคุ้มครองสิทธิฯ ถึงการชดเชยเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้น

นายเอกภพ กล่าวว่า วันนี้ต้องการพาพ่อผู้ตายมาสอบถามกับ ผกก.สน.โชคชัย ว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาผู้ก่อเหตุในความผิดเรื่องเจตนาฆ่าได้หรือไม่ เพราะผู้ตายไม่ได้ตกตึกลงมาเอง แต่เป็นเพราะผู้ก่อเหตุมาเคาะประตูรัวส่งเสียงดังในเวลา 04.00 น. จนทำให้ผู้ตายซึ่งเป็นผู้หญิงที่อยู่อาศัยคนเดียว และเป็นคนตกใจง่ายอยู่แล้ว เกิดความตื่นกลัว และหาวิธีเอาตัวรอดก่อนพลัดตกตึกเสียชีวิตดังกล่าว

พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ กล่าวว่า หลังเกิดเรื่องได้ประสานแม่ผู้ตายมาสอบถาม และเน้นย้ำว่าจะทำคดีอย่างเต็มที่ แจ้งข้อกล่าวหาได้ 3 ข้อหา ฐานพยายามบุกรุกยามวิกาล, ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และทำให้เกิดเหตุอึกทึกครึกโครม แต่การสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ ยังคงต้องสอบปากคำพยานอื่นที่พักในชั้นเดียวกันกับผู้ตายเพิ่มเติม เบื้องต้นสอบพยานแล้ว 5 ปาก และจะเชิญแม่บ้านผู้ดูแลตึกที่บอกห้องผู้ตายให้กับผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำเช่นกัน รวมถึงจะส่งภาพจากกล้องวงจรปิดให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบการพิจารณาการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ผบช.น.สั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน บก.น.4 เพื่อหารือเกี่ยวกับการแจ้งข้อหาเดิมว่าเพียงพอแล้วหรือไม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิฯ กล่าวว่า การชดเชยเยียวยาโดยกรมคุ้มครองสิทธิฯ หากพิจารณาแล้วเข้าข่ายตามกฎหมายจะได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินค่าดำเนินการต่างๆ ทั้งเงินทำศพ และเงินเยียวยารวม 1 แสนกว่าบาท

ขณะที่ นายสมชาย พ่อผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ขณะนี้รู้สึกสบายใจขึ้น และขอบคุณตำรวจที่จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาเพิ่มเติม และรู้สึกติดใจแม่บ้านที่บอกว่ารถ จยย.เป็นของลูกสาวตน และบอกว่าอยู่ห้องไหน และยังบอกว่าผู้ต้องหาบุกขึ้นไปโวยวายไปเคาะห้องไม่มีอาวุธติดตัว ผู้ต้องหาอาจพกปืน และมีดติดตัวมีเสื้อคลุมก็ได้ ตนยังไม่เคยพบผู้ต้องหา และไปขอขมาตนและศพลูกสาว ตนไม่รู้จะพูดอะไร ตนสูญเสียลูกไปแล้ว ถ้าเขาดูอยู่ขอให้มีจิตสำนึกทำอะไรก็ขอให้มีสติมากกว่านี้ และให้พูดความจริง ส่วนลูกสาวก็ขอให้ไปสู่สุคติ พ่อมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 กล่าวถึงกรณีเหตุนิสิตสาวปริญญาเอกพลัดตกตึกเสียชีวิตในพื้นที่ สน.โชคชัย เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ กับ พ.ต.อ.เศรษพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคชัย เรื่องของรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุดังกล่าวถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จะต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

สำหรับข้อกล่าวหาเดิมที่พนักงานสอบสวนแจ้งกับคู่กรณี ข้อหาความผิดฐานบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน, ความผิดฐานผู้ใดส่งเสียงทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควรจนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน และความผิดฐานผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ ว่าเป็นข้อหาที่เบาเกินไปหรือไม่ ตนมองว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องหารือกับผู้กำกับการ สน.โชคชัย ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หรือแก้ข้อกล่าวหาหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างการหารือร่วมกัน ต้องดูหลักฐานให้ชัดเจน

ส่วนแม่บ้านที่ดูแลหอพัก และเป็นคนให้ข้อมูลของคู่กรณีในเรื่องของห้องพักผู้เสียชีวิตนั้น หลังจากนี้จะมีการเชิญตัวมาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน ส่วนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่นั้นยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนกับคู่กรณีจะมีการเปลี่ยนแปลงข้อกล่าวหาหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งสอบพยานแวดล้อมและพยานบุคคลให้ครบถ้วน จึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปได้.

 

Tags
ตกตึกนิติสาวปริญญาเอกสาวปริญญาเอกเคาะห้องกลางดึกเมาทุบห้องสาวปริญญาเอก

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button