ข่าวทั่วไป

คืนที่ 2 ผับปิดตี 4 เชียงใหม่ตรวจเข้ม ไร้พนักงานฉี่ม่วง

เชียงใหม่ ตรวจเข้มสถานบริการ หลังอนุญาตถานบริการเปิดได้ถึงตีสี่ คืนที่สอง กำชับปฏิบัติตามกฎระเบียบ สุ่มตรวจฉี่พนักงาน ไม่มีพบสารเสพติด

 

คืนวันที่ 16 ธ.ค.66 ตั้งแต่เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป ทาง พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก. พ.ต.ท.คทาวุฒิ หงษ์หนึ่ง รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.วิษณุ นวนมุสิด สวป. พร้อมด้วยร้อยเวร 20 สายตรวจ และชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ร่วมกันออกตรวจสถานบริการในพื้นที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ มี ร้านซาวด์ อัพ แอนด์ เดอะ ดร๊าก, ร้านลักกี้บาร์, ร้านซากุระ, ร้านตำนานโฟล์ก พร้อมได้กำชับการปฏิบัติ 1. ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปในสถานบริการในช่วงเวลาเปิดให้บริการ, ห้ามนำอาวุธเข้าไป, ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มึนเมาจนครองสติไม่ได้, ห้ามยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด, ค้าประเวณีและค้ามนุษย์ และต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยแรงงาน 2. ให้ตรวจบัตร/เอกสารราชการที่ระบุอายุเอาไว้ 3. ให้ตรวจสอบอาคารให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการควบคุมอาคาร และมีระบบป้องกันอัคคีภัย ใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐาน มอก.

4. จัดระบบรักษาความปลอดภัย ควรมีอุปกรณ์ตรวจโลหะและต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด 5. ควบคุมจำนวนผู้ใช้บริการให้เหมาะสมกับขนาดของสถานที่ 6. ภายหลังเวลา 02.00 น. ควรปรับลดระดับเสียงที่ใช้แสดงดนตรี หรือเสียงการแสดงอื่นใด เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง 7. ควรจัดทำมาตรการต่างๆ เพื่อรับผิดชอบต่อสังคม เช่น จัดให้มีสถานที่จอดรถอย่างเพียงพอ มีบริการเรียกรถสาธารณะ จัดให้มีมาตรการตอบแทนชุมชนและสังคมใกล้เคียง 8. ควรจัดจุดพักให้แก่ผู้มีอาการมึนเมาจนไม่สามารถเดินทางกลับได้ และจัดหาอุปกรณ์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ เพื่อตรวจสอบปริมาณแอลกอฮอล์เบื้องต้น หากพบว่าผู้จะขับขี่ยานพาหนะมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงเกินกฎหมายกำหนด ควรแนะนำให้พักคอยจนกว่าปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนด แล้วค่อยขับรถกลับที่พัก 9. กำชับเวลาเปิด-ปิด ของสถานบริการ ให้ตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนด 10. ห้ามกระทำผิดกฎหมายอื่นๆ รวมถึงคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 และ คำสั่ง คสช.ที่ 46/2559

ผลการตรวจ ทุกร้านมีเจ้าของและผู้จัดการของร้านมารับฟังแนวทางปฏิบัติ และได้พาเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบทั้งภายในและภายนอกร้าน พบว่ามีการปฏิบัติที่ถูกต้อง หลังจากที่ได้ตรวจสอบและประชาสัมพันธ์ ทางผู้จัดการร้านทุกร้านรับทราบ เข้าใจ และพร้อมปฏิบัติตามกฎหมาย มาตรการและแนวทางที่เจ้าหน้าที่ได้กำชับและแนะนำไป และได้สุ่มตรวจปัสสาวะพนักงานของร้านและกลุ่มลูกค้าบางส่วน “ปรากฏผลเป็นลบทั้งหมด”

 

Tags
ผับเชียงใหม่ผับเปิดกี่โมงผับเปิดถึงตี4สถานบริการเปิดได้ถึงกี่โมง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button