ข่าวทั่วไป

ชาวบ้านช่วยขนของหนี ไฟไหม้วอด 2 คูหา ร้านขายอุปกรณ์การเกษตร

เกิดเพลิงไหม้ร้านขายอุปกรณ์การเกษตรในตลาด อ.มะขาม จันทบุรี ชาวบ้านขนของหนีออกได้เกือบครึ่ง ไฟไหม้วอดไป 2 คูหา เสียหายกว่า 1 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นอาคารเก่า สายไฟน่าจะชำรุด

เวลา 23.30 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านอุปกรณ์การเกษตร แยกทางเข้าหมู่บ้านทัพนคร พื้นที่หมู่ 11 ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มะขาม เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ต.ปัถวี ต.มะขามเมืองใหม่ กู้ภัยสว่างกตัญญ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร้าน ต.การเกษตรจำหน่าย พบคนงาน ชาวบ้าน กำลังช่วยกันขนของออกจากร้านข้ามไปอีกฝั่งถนน เป็นท่อพีวีซี เครื่องปั๊มน้ำ เชือกฟาง เชือกเขียว ออกจากร้าน ขณะที่ไฟกำลังเริ่มลุกลามจากหลังบ้านซึ่งเป็นที่เก็บสินค้า แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าดับเพลิงตะโกนเรียกชาวบ้านและคนงานให้เลิกขนของ รีบออกจากพื้นที่

จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดนำ้เพื่อดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง รวดเร็ว  ทั้งเชือก ทั้งท่อพีวีซี เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถ สกัดเพลิงไว้ได้ โชคดีที่ไม่ลุกลามมาจากทางด้านหลัง อีกทั้งมีคนงาน ชาวบ้านออกมาช่วยกัน ทำให้ขนของออกมาได้เป็นจำนวนมาก

นายสุนทร นกเทศ หรือเฮียตี๋ เจ้าของร้าน ต.การเกษตร เล่าว่า ขณะที่ตนพักผ่อนอยู่ในอาคารอีกหลังซึ่งอยู่ติดกัน ได้ยินเสียงคนร้องไฟไหม้ ไฟไหม้ จึงรีบออกมาดู พบไฟกำลังลุกไหม้ มีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตรของตน จึงรีบเปิดประตู เรียกคนงานออกมาช่วยกันขนของออกจากร้าน ซึ่งคนงานและชาวบ้านช่วยกันขนของออกมาได้กว่า 50%

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากอาคารที่ถูกไฟไหม้เป็นอาคารไม้หลังเก่า ก่อสร้างมาเป็นระยะเวลานานหลายสิบปี ตนไปขอเช่าพื้นที่เพื่อใช้เก็บอุปกรณ์การเกษตร คาดว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าเก่าชำรุดจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายทั้งสินค้า ทั้งตัวอาคาร มากกว่า 1 ล้านบาท.

 

Tags
ข่าวไฟไหม้ไฟไหม้ จันทบุรีไฟไหม้อุปกรณ์การเกษตร

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button