ท่องเที่ยว

ขึ้นดอยกิ่วลม ชมทะเลหมอก สัมผัสลมหนาว ดูดอกนางพญาเสือโคร่งบานที่ อช.ห้วยน้ำดัง

ดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กำลังเริ่มบานรับนักท่องเที่ยววันหยุด ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างพากันขึ้นมากางเต็นท์พักแรม สัมผัสอากาศหนาว ดูวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น

บรรยากาศเช้านี้ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างพากันขึ้นไปพักผ่อนกางเต็นท์รับลมหนาวกันที่ลานกางเต็นท์หมอกเมืองคอง ซึ่งเมื่อตื่นเช้ามาก็จะได้เห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นหน้าเต็นท์กันเลยทีเดียว

วันนี้ (17 ธ.ค. 2566) อุณหภูมิบนอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตรงจุดชมวิวดอยกิ่วลม วัดได้ 9 องศาเซลเซียส อากาศที่กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง ทำให้ดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย บนอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่จุดชมวิวและลานกางเต็นท์ เริ่มผลิบานแล้ว และจะบานเต็มที่ในช่วงสิ้นปีนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวหลายคนต่างตื่นตาตื่นใจที่ได้เห็นพญาเสือโคร่งบานรับลมหนาวครั้งแรกของปีนี้ นอกจากนี้ ก็ยังมีดอกไม้เมืองหนาว และพันธุ์ไม้เมืองหนาวต่างๆ ที่บานสะพรั่งอวดโฉมรอรับนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูป

ทั้งนี้ ข้อมูลจากอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง วันที่ 17 ธันวาคม 2566 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวทั้งหมด 998 คน.

 

Tags
ทะเลหมอกเชียงใหม่อ.แม่แตงอช.ห้วยน้ำดังอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเที่ยวเชียงใหม่

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button