ข่าวทั่วไป

ตร.ค้านประกัน “พ.ต.-เกษตร อภ.” ลวงตุ๋ยเด็ก ล่าสุดสารภาพย่ำยี 5 ราย

ผู้การ ปคม.สั่งทำหนังสือยื่นศาลคัดค้านประกันตัว “เกษตรอำเภอ-พ.ต.วัยเกษียณ” ลวง ด.ช.10 ขวบ ล่วงละเมิดทางเพศ หวั่นยุ่งเหยิงกับพยาน พร้อมนำโทรศัพท์มือถือ-คอมพิวเตอร์-เครื่องมือไอที ส่ง พฐ.ตรวจสอบหาเหยื่อเพิ่ม เบื้องต้น 2 ผู้ต้องหายอมรับสารภาพ-ลวงตุ๋ยเด็กทั้งหมด 5 คน

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 66 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีจับกุม สมภรณ์ หรือเอส โพธิวันพัง อายุ 49 ปี ข้าราชการเกษตรอำเภอ ซี 7 ใน จ.อุดรธานี และเป็นโค้ชทีมฟุตบอลเด็ก และ พ.ต.เกียรติศาสตร์ สัจจาอัครมนตรี อายุ 64 ปี อดีตนายทหารเกษียณราชการ และเป็นผู้สนับสนุนทีมฟุตบอล ร่วมกันกระทำชำเราเด็กชายอายุ 10 ปี ในทีมฟุตบอลว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศราวุธ จันต๊ะวงศ์ ผกก.3.บก.ปคม. ขยายผลหาหลักฐานหรือเหยื่อเด็กชายผู้เสียหายว่ามีเพิ่มขึ้นอีกหรือเปล่า โดยให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่ผู้ต้องหาบันทึกไว้ว่า มีการกระทำชำเราเด็กเพิ่มอีกหรือไม่ ถ้าพบเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินคดีเพิ่ม ถึงแม้ว่าผู้ปกครองของเด็กชายที่ถูกกระทำชำเรา จะไม่มาแจ้งความ แต่เจ้าหน้าที่พบการกระทำผิดแล้วสามารถสอบปากคำในฐานะผู้เสียหายได้

ผบก.ปคม. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้หากการตรวจหลักฐานพบว่า คลิปวิดีโอที่ผู้ต้องหาทั้งคู่บันทึกไว้ มีการไปเผยแพร่ลงในสื่อโซเชียลหรือกลุ่มลับต่างๆ เพื่อแสวงหาประโยชน์นั้น จะต้องถูกแจ้งข้อหาเพิ่มอีกด้วย ส่วนตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนวันนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปผัดฟ้องฝากขัง พร้อมทั้งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนแนบคำสั่งคัดค้านการประกันตัวต่อศาลด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานที่ยังอยู่ในพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ กล่าวเสริมว่า ขณะนี้ได้ส่งโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตต่างๆ ของผู้ต้องหาทั้งคู่ ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบดูว่า ในคลิปที่บันทึกไว้นั้น มีเด็กชายถูกล่วงละเมิดทางเพศเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งคู่รับสารภาพมาแล้วว่า ได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กรวมทั้งหมด 5 คน หลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่ไปติดต่อมาสอบปากคำ เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Tags
ข่มขืนเด็กจับพันตรีข่มขืนเด็กจับเกษตรอำเภอข่มขืนเด็กปคม.ล่วงละเมิดทางเพศ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button