ข่าวทั่วไป

สืบท่าข้ามตามรวบหนุ่มพม่า ฆ่าเพื่อนร่วมชาติ อ้างปมก่อเหตุถูกด่าแม่

สืบสน.ท่าข้าม ร่วมกับ สืบ บก.น.9 แกะรอยตามรวบหนุ่มพม่า ฆ่าหมกศพเพื่อนร่วมชาติในสวน ก่อนอ้างถูกผู้ตายด่าแม่ก่อน จึงใช้ไขควงแทง 6 ครั้ง แล้วใช้มือหักคอจนตาย แล้วหลบหนีไปทำงานแคมป์คนงานก่อสร้างที่ จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. 66 จากเหตุการณ์ที่มีผู้พบศพ นายทูนนาย อายุ 32 ปี สัญชาติพม่า เสียชีวิตในสภาพศพขึ้นอืดมีร่องรอยแผล 6 แผล ถูกหมกศพเอาใบไม้ปิดคลุมไว้บริเวณร่องสวน กลางซอยท่าข้าม 20 แยก 8 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งชุดสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายหม่อง ซอ หรือ Mr.Maung Zew อายุ 35 ปี สัญชาติเดียวกันจึงได้ขออนุมัติศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับ และเร่งไล่ล่าติดตามตัว

ล่าสุดตำรวจได้ควบคุมตัว นายหม่อง ซอ ผู้ต้องหา มาสอบถามหลังได้หลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.ไกรฤกษ์ สิทธิโชติ สว.สืบสวน สน.ท่าข้าม พร้อมด้วยกองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล 9 จึงได้นำกำลังติดตามไป ที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ไม่พบตัวแต่ได้รับข้อมูลว่าผู้ต้องหาได้ ไปเป็นคนงานก่อสร้างอยู่ในแคมป์คนงานแห่งหนึ่งที่ อำเภอพุนพิน เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงพบกับ นายหม่อง ซอ ผู้ต้องหา ระหว่างหลบซ่อนอยู่จึงได้แสดงหมายจับ ข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายและซ่อนเร้นอำพรางศพ ก่อนควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สน.ท่าข้าม

ขณะที่ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมาช่วงกลางวัน นายหม่อง ซอ ผู้ต้องหา ได้นั่งดื่มสุรากับ นายทูนนาย ผู้ตายอยู่ด้วยกันสองคน ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 5 เมตร ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าได้ถูกผู้ตายด่าแม่จึงเกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน จากนั้นผู้ต้องหาได้หยิบเอาไขควงที่พกติดตัวแทงผู้ตายไป 6 ครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่งไปผู้ต้องหายังได้ใช้มือหักคอ นายทูนนาย จนเสียชีวิต ก่อนจะใช้ใบไม้บริเวณจุดเกิดเหตุนำมาปกคลุมร่าง เพื่ออำพรางศพและหลบหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 2 วัน ก่อนที่จะนั่งแท็กซี่ไปขึ้นรถทัวร์ที่สถานีขนส่งสายใต้เพื่อหลบหนีไปยัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพราะต้องการที่จะไปหางานทำตามแคมป์คนงานก่อสร้าง จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ ซึ่งช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำสารภาพในจุดเกิดเหตุ

 

Tags
ฆ่าคนตายรวบหนุ่มพม่าหนุ่มพม่าฆ่าเพื่อนไขควงแทง6แผล

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button