ข่าวทั่วไป

หนุ่มเมาหนัก ขับรถกลับไม่ไหว โทรเรียกบริการ “รถสไลด์” ให้ยกรถไปส่งบ้าน

แก้ปัญหาตรงจุด หนุ่มดื่มหนัก ขับรถกลับบ้านไม่ไหว โทร. ใช้บริการ “รถสไลด์” บอกให้มายกรถ และพาคนกลับบ้าน ทำโซเชียลแห่ชื่นชมไอเดีย

วันที่ 16 ธันวาคม 2566 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของรถสไลด์ ที่ได้เผยคลิปวิดีโอ ขณะขนย้ายรถยนต์คันหนึ่งเพื่อนำไปส่งที่บ้าน พร้อมระบุข้อความว่า “เมาไม่ขับ กลับกับช่างเบียร์”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นความคิดที่ดี สำหรับคนที่ดื่ม และขับรถกลับไม่ไหว การจ้างคนมายกรถไปส่งให้ ก็ถือเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้ท้องถนน และคนขับเองได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นายณัฐชกิจนันท์ ยอดไสว หรือช่างเบียร์ เจ้าของคลิปดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนเปิดอู่ซ่อมรถ และมีบริการรถยกรถสไลด์ อยู่ที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อคืน (14 ธ.ค. 66) มีลูกค้าโทรศัพท์เข้ามา บอกให้ตนนำรถสไลด์ มายกรถ และคนกลับบ้าน

โดยบอกว่าดื่มเหล้า แล้วไม่อยากขับกลับเอง โดยให้ไปรับที่ ต.ศิลาทิพย์ จ.ลพบุรี เพื่อพากลับมาบ้านที่ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเขตติดต่อ ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่เมาแล้วไม่ขับ สำหรับเลขป้ายทะเบียนรถยกรถสไลด์คันดังกล่าว คือ 70-2317 เผื่อเป็นแนวทางลุ้นรวย.

 

Tags
ยกรถยกรถข้ามจังหวัดรถสไลด์เมาไม่ขับ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button