ข่าวทั่วไป

กู้ภัยเซ็ง รุดไปช่วยเหลือ “คนเมา” ถูกทำร้าย สุดท้ายกลายเป็นคนเจ็บเสียเอง

กู้ภัยเข้าไปช่วยทำแผลให้ “คนเมา” ถูกทำร้าย สุดท้ายถูกอาละวาด ขว้างมีด-ขวดแก้วใส่ จนได้รับบาดเจ็บ รถเสียหาย เตือนหากเข้าไประงับเหตุต้องระวังให้ดี

วันที่ 16 ธันวาคม 2566 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพรถกระบะกู้ภัยสีเขียว ของมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ที่สภาพกระจกข้างและกระจกบังลมหน้าแตก พร้อมกับคลิปวิดีโอขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัย เข้าไปเกลี้ยกล่อมพี่น้องคู่หนึ่งให้ออกมาทำแผล หลังไปมีเรื่องกับชาวบ้าน แล้วถูกตีได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งต่อมาสองพี่น้องก็โวยวายอาละวาดด่าตำรวจและกู้ภัย ก่อนที่ผู้เป็นน้องชายจะเดินถือมีดอีโต้ออกมาขว้างใส่กู้ภัย เอาขวดเหล้าปาใส่กระจกรถ จนกระจกแตก พร้อมปาขวดเบียร์ปาใส่กู้ภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ ซึ่งผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความอีกว่า “แล้วจะได้นอนกี่โมงกี่ยามแล้วเนี่ย หัวจะปวดพาลูกน้องมาแจ้งความ แล้วก็พาลูกน้องมาส่งที่โรงพยาบาลเอกซเรย์”

ล่าสุดวันที่ 16 ธ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทาง ไปยังบ้านของนายกฤษณะ บุญตะนัย อายุ 40 ปี กู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เกิดเหตุเมื่อคืน ตอนยืนรอที่จะทำแผลให้คนเจ็บที่เป็นพี่น้องกัน ระหว่างนั้นเขาก็เอะอะโวยวายด่าตำรวจและกู้ภัย จากนั้นได้ปาขวดมาที่แขนของตนเอง เบื้องต้นไปหาหมอ และเอกซเรย์ดูแล้ว ไม่มีหัก แต่ก็ยังเจ็บปวดอยู่ และคงทำงานไม่ได้อีกหลายวัน ตนเองยืนยันจะดำเนินคดี ข้อหาทำร้ายร่างกาย

ด้านนายวิชา ศรีสูงเนิน อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าของรถกระบะโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน ผฉ 7785 ชลบุรี ที่ได้รับความเสียหาย กระจกบังลมหน้าแตกร้าวทั้งบาน และกระจกข้างแตกพังเสียหาย มีเศษกระจกและเศษขวดเหล้าแตกกระจายอยู่ในรถ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. พานทอง ให้เข้าไปทำแผลผู้ได้รับบาดเจ็บเหตุทำร้ายร่างกาย

ซึ่งเป็นสองพี่น้องหมู่บ้านบานชื่น ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ก็เจอสองพี่น้องอยู่ในสภาพมึนเมาสุรา จากนั้นก็มีเสียงโวยวาย ด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยที่จะเข้าไปช่วย ด้วยคำหยาบคาย

ทางกู้ภัยก็พยายามเกลี้ยกล่อม เพื่อที่จะทำแผลให้ แต่สองพี่น้องไม่ยอมฟัง แถมปามีดใส่ตำรวจก่อน แล้วปากขวดเหล้าขวดเบียร์ใส่กู้ภัย ตนกำลังจะถอยรถออกจากที่เกิดเหตุ ก็มีน้องชายปาขวดใส่ ทำให้รถได้รับความเสียหาย จากนั้นก็ได้ปาขวดอีกรอบ ไปโดนลูกข่ายกู้ภัยจนบาดเจ็บ

ตนอยากจะฝากเตือนภัย ถ้าเข้าไประงับเหตุคนเมา ต้องดูให้ดี เพราะอย่างสองพี่น้องนี้ ชาวบ้านเอือมระอา ตัวน้องชายเพิ่งมาอยู่เจ็ดวัน ก่อเหตุทะเลาะกับชาวบ้านมาตลอด จนชาวบ้านรอบข้างทนไม่ไหว กับพฤติกรรมของสองพี่น้องนี้

ตำรวจได้รับแจ้งเหตุบ่อยมาก และเข้ามาระงับเหตุเป็นประจำ เบื้องต้นตนเองได้แจ้งความไว้แล้ว เพื่อเป็นหลักฐานดำเนินคดี ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งตนยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด.

 

Tags
กู้ภัยทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมาอาละวาด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button