ข่าวทั่วไปท่องเที่ยว

สวนส้มกลางหุบเขาพะเยาเปิดให้นักท่องเที่ยว ชม ชิม แชะ ค่าเข้าหลักสิบ วิวหลักล้าน

สาวเจ้าของสวนส้มที่พะเยา ไอเดียเจ๋ง เปิดสวนส้มกลางหุบเขา วิวหลักล้าน ค่าเข้าหลักสิบ โดยสวนแห่งนี้วิวดี ป่าไม้ล้อมรอบ เปิดท่องเที่ยวเชิงเกษตรช่วงหน้าหนาว ให้ นทท.เข้าชมชิมเก็บผลส้มสดด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางคำ จันทรา อายุ 49 ปี เจ้าของสวนส้มบ้านห้วยเจริญราษฎร์ หมู่ 4 ต.เจริญราษฎร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ได้มีแนวคิดเปิดสวนส้มรับหน้าหนาว ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชม เก็บผลส้ม กินส้มสดในสวน ชมวิวหลักล้านที่ล้อมรอบด้วยป่าไม้ ขุนเขาล้อมรอบ พร้อมจิบกาแฟ เดินชมเลือกเก็บผลส้มกิน และนำกลับบ้านเองจากต้นแบบสดๆ ได้เองทั้งสวน

ทำให้สวนส้มแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอแม่ใจที่มีบรรยากาศทั้งวิวทิวทัศน์สวนส้มอยู่กลางหุบเขา ติดอ่างเก็บน้ำห้วยต้นยาง และมีดอกไม้หลากสายพันธุ์ไว้ให้เดินชม พร้อมด้วยจุดถ่ายรูปที่สวยงาม รับนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวแล้วจะไม่ผิดหวังในช่วงหน้าหนาวนี้

เจ้าของสวนส้มภูจันทรา กล่าวว่า ตัวเองได้ใช้พื้นที่จำนวน 11 ไร่ ปลูกส้มกว่า 300 ต้น ไว้ท่ามกลางที่มีป่าไม้ขุนเขาอ่างเก็บน้ำล้อมรอบ และปลูกพันธุ์ไม้ดอกนานาพันธุ์ด้วย ซึ่งสวนส้มของตนเองไม่ใช้สารเคมี ลูกค้าสามารถหยิบจับได้ และปลูกดอกไม้นานาพันธุ์ ทำจุดเช็กอินให้ลูกค้าไว้เซลฟี่ ซึ่งได้เปิดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างคับคั่ง โดยนักท่องเที่ยวในพื้นที่ และนอกพื้นที่ ต่างพากันเข้ามาเที่ยวชม เช็กอิน เซลฟี่ และเก็บผลส้มชิมกันอย่างคึกคัก

นางคำ กล่าวด้วยว่า ภายในสวนจะมีค่าบริการเข้าชมสวน 50 บาท ซึ่งนำไปแลกรับประทานน้ำส้ม และให้ลูกค้าได้เก็บส้ม เลือกส้มตามใจชอบ สำหรับลูกค้าที่เลือกส้มไม่เป็น ก็จะมีบริการคัดเลือกให้ โดยส้มที่เก็บนำกลับบ้านก็จะชั่งส้มให้ คิดราคากิโลกรัมละ 50 บาท หลังจากเปิดสวนมามีนักท่องเที่ยว และลูกค้าทั้งในและนอกพื้นที่ ต่างเข้ามาเที่ยวชมสวนส้มกันอย่างคึกคัก.

 

Tags
ท่องเที่ยวเชิงเกษตรพะเยาสวนส้มกลางหุบเขาสวนส้มพะเยาเที่ยวสวนส้ม

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button